TPHCM: Chợ Bình Tây sẽ tạm đóng cửa 1 năm để sửa chữa

Với mục đích nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ Bình Tây, UBND Quận 6, TPHCM cho biết sẽ tạm đóng cửa Chợ Bình Tây trong vòng 1 năm. 

đóng cửa chợ bình tây 1 năm để sửa chữa
Đóng cửa chợ Bình Tây 1 năm để sửa chữa.

Trong 1 năm ngưng hoạt động Chợ Bình Tây, UBND Quận 6 cho biết sẽ bố trí cho các tiểu thương buôn bán tại chợ tạm được xây dựng ngay trước mặt tiền chợ Bình Tây. Chợ tạm đã được khởi công xây dựng từ đầu tháng 8/2016 và đã hoàn thành vào tháng 10/2016. Chợ tạm nằm trên đường Tháp Mười, phường 2 này sẽ là nơi kinh doanh, buôn bán cho các tiểu thương trong suốt 1 năm sửa chữa chợ Bình Tây.

Khu chợ tạm trước chợ Bình Tây hiện tại có 1.077 quầy sạp và được mở cửa buôn bán mỗi ngày từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Công trình nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ Bình Tây do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình  quận 6 làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 104 tỷ đồng. Nguồn kinh phí sửa chữa chợ Bình Tây là từ tiền sử dụng điểm kinh doanh của các hộ tiểu thương trong nhà lồng chợ trong thời gian 10 năm.

Chợ Bình Tây (vẫn được quen gọi là Chợ Lớn) là một trong những chợ được nhiều khách du lịch trong và người nước yêu thích khi ghé thăm TPHCM. Chợ có diện tích khoảng 28.000m2, trong đó nhà lồng khoảng 8.500m2. Chợ có 12 cổng nhỏ thông ra bốn hướng và một cổng chính trực diện bến xe Chợ Lớn.

Chợ Bình Tây được xây dựng vào vào năm 1928 do ông Quách Đàm, một người Hoa bỏ vốn xây dựng. Vì vậy, dù được xây dựng theo kỹ thuật phương Tây nhưng chợ vẫn mang đậm dấu ấn của kiến trúc Trung Quốc.

Như vậy, thay vì đi chợ Bình Tây, trong 1 năm tới, các fan yêu thích mua sắm ở chợ này phải ghé qua chợ tạm để mua sắm vậy!