Gọi anh về cùng tình yêu với Tập thơ ‘Cô gái mùa Thu’

Liên Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Liên, sinh ngày 11/8/1981. Chị đã đặt cả trái tim yếu đuối, đa cảm của mình vào từng dòng thơ. Câu chuyện của người đàn bà ấy hiện lên trong tập thơ “Cô gái mùa thu” chân thực và mộc mạc biết bao…

Khi đã trải qua nhiều vấp váp trong đời, người đàn bà từng trải viết ra những dòng thơ đầy nghẹn ngào mà sâu lắng. Người ta có thể nhắm mắt và cảm nhận được nỗi buồn lắng sâu trong tâm tư chị, khi đọc những dòng thơ trong bài “Khi người đàn bà say”:

“Có những nỗi buồn chỉ cất cho riêng em
Cứ lặng im chẳng bao giờ muốn nói
Chỉ có màn đêm như thì thầm hỏi:
Hết buồn chưa em?”

Bao lâu ta đã chẳng thể nói tiếng yêu trọn vẹn như ban đầu?

Có lẽ, chính vì thế, chị đã chọn gửi gắm những nỗi buồn sâu kín vào thơ. Nó như tiếng lòng được cất giấu, chắt chiu qua những tháng ngày với nhiều cung bậc cảm xúc: có đau đớn, hạnh phúc, có buồn, có vui…. Đó phải chăng là lý do tập thơ “Cô gái mùa thu” ra đời?

Tập thơ "Cô gái mùa thu"
Tập thơ “Cô gái mùa thu”

Là một cô giáo, chị làm thơ giống như ru đứa trẻ trong chính mình ngừng khóc. Thơ Liên Nguyễn như giọt nước đợi chờ hòa mình vào cơn mưa cuối mùa thu dịu mát, vương vương trên mái tóc người nào đó hoài cổ, trên những rêu phong cổ thụ, trên những yếu đuối đọa đày của con tim:

“Gió bắc tràn về… lòng lạnh lắm! hanh hao,
Tim se sắt, ánh mắt buồn như gió.
Người đàn bà yếu mềm như ngọn cỏ,
Sao lặng lẽ về trong bóng những cơn say???…”

 

Chị Liên Nguyễn đã từng nói: " Thơ giúp chị hồi sinh sau giông bão cuộc đời."
Chị Liên Nguyễn đã từng nói: ” Thơ giúp chị hồi sinh sau giông bão cuộc đời.”

Người yêu thơ thường yếu mềm và nhạy cảm, thơ Liên giống như tên của chị, ngọt mát mùi hoa sen Tây Hồ giữa hạ, thoang thoảng những yêu thương nồng sâu trong trái tim đàn bà. Những giọt buồn không tên cứ khắc khoải, rơi rơi theo từng phiến cà phê rồi đọng lại hoang hoải trong mùa cũ. Tôi gọi thơ chị là “ NHỮNG GIỌT LỆ MÙA THU”

“Có một nỗi buồn nơi phía cuối trời xanh

Phố lên đèn cho chiều vàng tắt nắng

Lặng lẽ đi sau tháng ngày trầm mặc…

Ôm nỗi buồn không tên…

Đó là những ngày em cần anh ở bên…
Giọt nước mắt…
Em lo sợ sẽ vỡ oà vì nhớ!

Anh ở đâu trong từng nhịp thở?”

Những dòng thơ thật giàu cảm xúc, giàu nhạc điệu, là tiếng nói nội tâm kì diệu đã giúp “Cô gái mùa thu” nảy sinh thật nhiều tình cảm trong thơ…. Chính những tình cảm đẹp trong thơ ấy đã chắp cánh thêm cho những hồn thơ thêm bay bổng, giúp những tiếng thơ xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

Trái tim ấy là những giấc mơ, những khao khát về một tình yêu được trao đi và nhận lại. Những người đàn bà phải cố gắng tỏ ra sắt đá ở bề ngoài, để có thể nguôi nỗi đau đớn trong tình yêu, rồi tiếp tục bước trên đường đời.

Thật vậy, mùa thu về khiến tâm hồn con người thêm rung động trước tình yêu. Đọc xong tập thơ của chị Liên, những dòng văn ngọt ngào cứ thế cuốn chặt lấy tim tôi, và cứ thế len lỏi mãi trong tâm thức. Đó là cách để chúng ta có thể sống trọn trong nỗi nhớ nồng nàn, để được cảm nhận được vị yêu với các cảm xúc thương, nhớ, giận, hờn.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnGọi anh về cùng tình yêu với Tập thơ ‘Cô gái mùa Thu’
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: