Samsung quảng cáo điện thoại mới, dìm hàng ca sĩ Sơn Tùng để “nâng” bản thân!?

Samsung đã quảng cáo chiếc Galaxy J7 Prime của mình bằng cách dùng iPhone và Oppo làm nền, đồng thời chọc ngoáy Sơn Tùng – MTP khi dùng nhân vật với tên gọi “Soái ca T-Rồng”.

Hình chụp từ clip
Hình chụp từ clip

Nhà sản xuất Samsung mới đây đã tung ra dòng điện thoại Galaxy J7 Prime, nhằm hướng vào phân khúc di động tầm trung, và những khách hàng chủ yếu  là các bạn trẻ thu nhập không quá cao nhưng vẫn muốn sở hữu những chiếc điện thoại thương hiệu nổi tiếng. Kèm một đoạn quảng cáo hoành tráng, với sự góp mặt của ca sĩ Isaac và diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

Tuy nhiên, đoạn quảng cáo này đã gây bão trên các mạng xã hội, với nhiều ý kiến trái chiều, bởi thay vì quảng cáo trực tiếp cho các tính năng của J7 Prime, Samsung lại lôi iPhone và “Oppo” vào “làm nền” cho mình.

Đối với “iPhone”, nhận vật xuất hiện trên sân khấu là “hoàng tử trái cây” sở hữu chiếc điện thoại trông “rất giống iPhone” (Tất nhiên là không có nhãn sản phẩm). Tuy nhiên, khi chụp hình với người hâm mộ, chiếc điện thoại trông giống “iPhone” cho ra hình ảnh nhoè nhoẹt và pin yếu.

Tiếp theo là Oppo. Oppo từng tung quảng cáo cho dòng điện thoại F1s của mình với tính năng selfie đỉnh cao, biến mặt mộc của ca sĩ Sơn Tùng – MTP bình thường thành “đẹp tự nhiên”. Oppo ví khâu chụp ảnh của F1s như vừa giúp người dùng đi spa về.

Nhái lại chính đoạn quảng cáo này, Samsung đã sử dụng nhân vật với tên gọi “Soái ca T-Rồng”. Nhân vật có vẻ bề ngoài “rất giống Sơn Tùng” này cũng selfie và trải qua một màn đắp dưa chuột trực tiếp trên sân khấu, tuy nhiên (tất nhiên?), màn biểu diễn của T-Rồng cũng trở thành thảm họa, làm nền cho tác phẩm của Samsung.

Sau khi chê bai 2 đối thủ, Samsung giới thiệu chiếc Galaxy J7 Prime của mình, do Isaac thể hiện với biệt danh “Kẻ huỷ diệt”.

Đoạn quảng cáo Samsung:

Đoạn quảng cáo này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội. Mặc dù vậy, nó cũng nhận khá nhiều bình luận tiêu cực vì chiều dìm đối thủ, và đặc biệt là “công kích cá nhân” vào ca sĩ Sơn Tùng.

Sau khi lên được một thời gian, đoạn quảng cáo đầy đủ dài 3 phút đã bị Samsung gỡ xuống và thay bằng bản rút gọn dài hơn 1 phút, chỉ còn sự xuất hiện của “kẻ huỷ diệt ” Galaxy J7 Prime.

Link bài viết:http://ttvn.vn/kinh-doanh/samsung-quang-cao-dien-thoai-moi-bang-cach-cong-kich-ca-nhan-dim-hang-ca-si-son-tung-de-nang-ban-than-len-520161010144650421.htmĐánh giá

2