Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Đàn ông hay phụ nữ nhịn “chuyện ấy” giỏi hơn!?

Đã bao giờ bạn tò mò, Nhu cầu về tình dục của đàn ông hay của phụ nữ cao hơn? tuy nhiên đó là câu hỏi mà đáp án vẫn phải dành cho các nhà nghiên cứu trả lời, nhưng chắc chắn rằng, nếu nói về khả năng nhịn sex, nam giới sẽ thua xa các chị em.

chuyen-ay-mtv2
Đàn ông có thể nhin “chuyện ấy” trong 3 tuần, phụ nữ có thể nhịn trong 2 tháng (Hình minh họa)

Trong cuộc sống, không phải lúc nào đời sống tình dục của các cặp đôi cũng được điều độ. Vì nhiều lý do, sẽ có những lúc hai người không thể “gần gũi” nhau như khoảng thời gian người phụ nữ mang bầu, ốm đau hoặc yêu xa. Đây là lúc mà phụ nữ coi là màn thử thách dành cho những người chồng, người bạn trai đích thực.

Giới hạn có thể nhịn “chuyện ấy” của đàn ông và phụ nữ như thế nào?

Nhiều chị em có thể không biết, sự thật là ngưỡng nhịn sex của mặt bằng chung nam giới là khoảng 3 tuần. Hiểu được điều này, chúng ta có thể tìm ra những cách giải quyết hợp lý. Theo một khảo sát, đã chỉ ra rằng 3 tuần là khoảng thời gian mà người đàn ông có thể sống không có sex mà vẫn khỏe mạnh và tỉnh táo. Còn phụ nữ có thể ngủ chay an toàn trong 2 tháng

Tại sao lại có giới hạn này?

Hãy nhớ về hiện tượng mộng tinh từ khi bắt đầu trưởng thành. Mộng tinh là một cơ chế sinh lý nhằm giải quyết nhu cầu sinh lý tình dục của nam giới một cách không ý thức. Trong thời gian dậy thì, khi tính dục phát triển mạnh mà chưa được giải quyết, mộng tinh sẽ là cơ chế báo hiệu cơ thể người nam giới đã đến lúc có thể quan hệ tình dục. Tinh trùng được tinh hoàn sản xuất liên tục, tạo ra nhu cầu quan hệ tình dục để “xả” bớt “sản phẩm”.

Dĩ nhiên không phải ai cũng chỉ có thể nhịn trong 3 tuần, các mạng hỏi đáp như quora, reddit vẫn ghi nhận những trường hợp nhịn đến vài năm nếu phải trải qua những chấn động về tâm lý. Tuy nhiên, ở một người có tình trạng sức khỏe bình thường, sau 3 tuần không sex, cơ thể sẽ sinh ra những biểu hiện xấu như chứng căng thẳng lo âu,… thậm chí ăn không ngon và hay mất ngủ, một số người có cảm giác khó chịu, muốn cãi nhau. Thâm chí và hay thường gặp những ám ảnh về sex, đặc biệt là vào ban đêm.

Còn với phụ nữ, cơ chế sinh hoạt tình dục để thỏa mãn của phái yếu cũng mất rất nhiều thời gian so với đàn ông. Chính vì quãng đường hưng phấn lâu hơn nên khả năng nhịn của phụ nữ cũng lâu hơn cánh nam giới.

chuyen-ay-mtv1
Nhịn “chuyện ấy” quá lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả nam giới và phụ nữ (Hình minh họa)

Vậy phải làm sao để … nhịn?

Cách truyền thống để xả bớt nhu cầu là tự xử. Tuy nhiên, nên nhớ tự xử quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến quãng thời gian sinh hoạt tình dục sau này bởi một khi đã quen với những kích thích của việc thủ dâm, cơ thể sẽ có phản ứng không bình thường với việc quan hệ cùng bạn tình, hoặc xuất tinh sớm, hoặc rối loạn cương dương.

Hãy tập cho mình chế độ sinh hoạt lành mạnh. Tham gia tích cực vào những hoạt động thể thao. Việc trút bớt năng lượng cũng giúp cơ thể dễ có lại cảm giác thèm ăn và ngủ ngon hơn. Khắc phục phần nào triệu chứng của việc thèm sex.

Bạn cũng có thể tranh thủ tập trung vào công việc. Đây là thời điểm toàn bộ năng lượng và thời gian của bạn có thể được dành cho công việc. Thay vào căng thẳng vì thiếu sex, hãy để đầu óc bận rộn với những ý tưởng.

Hoặc có thể tích cực giao lưu với bạn bè cùng giới. Giải tỏa căng thẳng bằng việc gặp gỡ, tâm sự với những người bạn mà bình thường không thể sắp xếp thời gian giao lưu cũng là một lựa chọn hợp lý. Việc tiếp xúc với người khác giới giống như cắt nhầm dây của quả bom nổ chậm vậy. Rất cần tránh trong giai đoạn nhạy cảm này.

Bình luậnĐàn ông hay phụ nữ nhịn “chuyện ấy” giỏi hơn!?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.