Đại học TDTT TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 18/9 , Trường Đại học TDTT TP.HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) ngay trong ngày kỷ niệm 40 năm thành lập Trường.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 cho nhà trường.
Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 cho nhà trường.

Cùng trong buổi sáng, nhà trường cũng khánh thành công trình chào mừng 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương bằng công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tượng đài cao 2,5m, được làm bằng đá Granite để nhắc nhở mọi thành viên phấn đấu noi gương Bác Hồ, đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của nước nhà.

Bên cạnh những đóng góp lớn trong sự nghiệp phát triển thể thao Việt Nam, nhà trường còn được chọn là nơi đào tạo cán bộ TDTT thành tích cao, tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo VĐV thành tích cao.

Với tên gọi ban đầu Trường Cán bộ Thể dục Thể thao miền Nam thành lập tháng 1/1976 để đáp ứng nhu cầu đào tạo thể thao cho khu vực phía Nam. Trải qua 40 năm phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, nhà trường đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp TDTT của nước nhà.

Không chỉ góp phần phát triển thể thao đỉnh cao, Trường còn có quan hệ hợp tác tốt với những Học viện, tổ chức thể thao hàng đầu thế giới.

img_7238
Nguyên Bộ trưởng  Văn hóa, Thể thaoDu lịch Hoàng Tuấn Anh  cắt băng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trường ĐH TDTT TP. HCM

Trường đã tổ chức 39 khóa học Đại học chính quy (hơn 10000 sinh viên) và 74 khóa đại học tại chức (hơn 5000 sinh viên). Hiện tại trường có 318 cán bộ, trong đó có 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 33 tiến sĩ, 167 thạc sĩ và 87 cử nhân. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 81%.

Giáo sư – Tiến sĩ Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Với những kinh nghiệm trong 40 năm qua sẽ là tiền đề để nhà trường hướng đến sự phát triển toàn diện trong xu thế hội nhập quốc tế với mục tiêu phần đấu trở thành trường đại học thể dục thể thao mạnh, có uy tín cao trong nước, khu vực và thế giới”…

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnĐại học TDTT TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: