Xe mô tô KTM là hàng Áo hay Ấn Độ, Trung Quốc?

Cuối tháng 9/2013, hãng mô tô phân khối lớn KTM đã chính thức có mặt tại Việt Nam, phân phối các mẫu xe truyền thống như Duke, Enduro hay Supermoto… Thời điểm này, KTM giới thiệu KTM Duke 125 ABS – mẫu xe 125 phân khối duy nhất trang bị ABS, nhắm tới các khách hàng trẻ.

ktm-1-9987-1379840951

Đến nay, KTM đã được biết đến nhiều hơn, phân phối nhiều hơn các dòng nakedbike gồm Duke 125, Duke 200, Duke 690, Duke 690R, Super Duke 990R,  Supermoto 990, dòng Enduro với những chiếc “cào cào” từ 250 phân khối đến 450 phân khối. Dòng superbike với chiếc RC8 1190 R.

Hãng này có lẽ kỳ vọng KTM Duke 125 sẽ thu hút được đông đảo người dùng trẻ.

Hiện nay, có một số thông tin cho răng KTM là hãng xe của Áo, nhưng có “bóng dáng” của Trung Quốc phía trong, là “hàng made in China” khi có thông tin “một công ty đã sở hữu 47% và nắm quyền phân phối ở Ấn và Đông Nam Á”.

Trên các thông tin trên mạng, KTM có triết lý thiết kế hoàn toàn khác so với các đối thủ khác hiện có mặt tại Việt Nam như Honda CBR 250R; Yamaha YZF-R25 hay Kawasaki Ninja 250R… Theo đó, KTM đã nâng dung tích xy-lanh lên hẳn một tầm cao mới nhưng giá vẫn cạnh tranh là bởi hãng này có dây chuyền sản xuất tại Ấn Độ.

Có thể có việc liên doanh giữa Mô tô KTM với doanh nghiệp Ấn Độ chứ không phải Trung Quốc. Và cũng có thể người dùng nhầm Mô tô KTM với mô tô thương hiệu Benelli “vỏ” Italia mà “hồn” giờ là Trung Quốc.

Benelli BN302 tại Việt Nam
Benelli BN302 tại Việt Nam

Nếu có sự băn khoăn, nên chăng KTM có thể công bố sản phẩm bán tại Việt là thuần Áo (châu Âu) hay liên doanh liên kết với doanh nghiệp ô tô xe máy nào đó của Ấn Độ hay Trung Quốc. Sự minh bạch sẽ không làm uy tín của KTM bị ảnh hưởng, nhất là khi người dùng đang đánh giá các mẫu xe của KTM đẳng cấp, đẹp mắt, vận hành mạnh mẽ…

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Xe mô tô KTM là hàng Áo hay Ấn Độ, Trung Quốc?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: