Top những môn thể thao có lợi cho sinh lý đàn ông

Khi tập thể thao với mục đích rèn luyện sức khỏe, nam giới có thể chọn những môn thể thao dưới đây để giúp tăng cường khả năng sinh lý.

Cử tạ

Nâng tạ giúp cơ thể sản xuất testosterone, loại hoóc môn chi phối đời sống tình dục nam giới, là khẳng định của ông Pete McCall, nhà sinh lý học và huấn luyện viên cá nhân cho Hội đồng Rèn luyện cơ thể Mỹ. Bản thân chính môn cử tạ đã được đưa vào nhóm các bài tập với tạ trong tập thể hình với phần tập cơ vai và ngực có dụng cử tạ.

cu-ta
Chiếc cử tạ vốn quen thuộc trong phòng tập gym.

Một số nghiên cứu cho thấy, tập thể dục tăng cường độ tập tạ làm tăng nồng độ testosterone. Những bài tập cơ này giúp quan hệ tình dục tốt hơn nhờ tăng cường sức mạnh cho vai, ngực và bụng. Sức mạnh phần trên cơ thể mạnh mẽ giúp tăng khả năng chịu đựng của cơ trong quá trình giao hợp.

Trong thể thao thành tích cao, những hạng cân lớn ở môn cử tạ khiến lực sỹ phải tăng trọng lượng cơ thể nên không hẳn là tốt cho khả năng tình dục. Còn trong rèn luyện thể dục thể thao thông thường, việc ứng dụng môn cử tạ hợp lý sẽ thúc đẩy sự phát triển sinh lý cho phái mạnh.

Đi bộ và chạy

Đi bộ thông thường khác hoàn toàn với môn đi bộ chuẩn mực. Có rất nhiều người chọn môn đi bộ để tập luyện nhưng không phải ai cũng làm đúng với các động tác của môn đi bộ. Môn đi bộ chuẩn mực có động tác nhanh và mạnh hơn nhiều cùng tư thế đặc trưng khác hoàn toàn đi bộ thông thường.

di-bo
Khi tập luyện, chạy hay đi bộ đều khác với đi bộ và chạy thông thường.

Theo các nhà nghiên cứu, đi bộ nhanh (như môn đi bộ chuẩn mực) và chạy giúp ích cho lưu thông máu, làm khả năng cương cứng tốt hơn và lâu hơn. Ngoài ra, đi bộ nhanh và chạy cũng giúp cơ thể phóng thích hoóc môn endorphin giúp cơ thể thư giãn, làm thúc đẩy hoạt động tình dục.

Bơi lội

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ), nam giới tuổi đời khoảng 60 theo tập môn bơi lội có quan hệ tình dục tốt ngang ngửa các quý ông tuổi 40. Theo các chuyên gia, bơi ít nhất 30 phút 3 lần mỗi tuần sẽ tăng sức độ bền khi quan hệ tình dục. Bơi cũng là một hoạt động tuyệt vời giúp giảm cân, đồng nghĩa với việc giúp ích cho quan hệ tình dục.

boi-loi
Bơi lội là môn thể thao giúp quý ông “hồi xuân”.

Bên cạnh 4 môn thể thao nói trên, một số môn và bài tập khác cũng giúp tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới như aerobic, yoga hay bài tập Kegel… Với những nghiên cứu nêu trên, rõ ràng những quý ông yêu thích và thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao có nhiều khả năng tình dục hơn nếu cơ thể họ không vấn đề bệnh lý nào./.

*** Nguồn: http://namplus.vn/top-4-mon-thao-co-loi-cho-sinh-ly-dan-ong-41797.html

Bình luận