Đôi dòng đánh giá iPhone 7: Thiết bị di dộng biểu trưng cho tương lai!

iPhone 7 được Apple giới thiệu trong bối cảnh  gần như ở vị trí độc tôn về sự quan tâm của công chúng yêu công nghệ. Khi Samsung còn đang loay hoay và “khổ sở” với sự cố Galaxy Note 7 phát nổ do chất lượng pin và buộc phải thu hồi trên phạm vi toàn cầu thì iPhone 7 nghiễm nhiên trở thành sản phẩm “hot” nhất thị trường. Bên cạnh đó, iPhone 7 còn là chiếc smartphone ghi dấu nhiều thay đổi của Apple, từ chiến thuật kinh doanh đến việc họ tìm cách lấy lại niềm tin của người dùng iPhone.

Đôi dòng đánh giá iPhone 7 này được tui “chém vui” sau khi tham khảo và “nghiền ngẫm” từ nhiều nguồn tin về iPhone. Có người bảo, iPhone 7 chỉ là viên đá lót đường cho siêu phẩm iPhone 8, vốn được cho là sẽ được phát hành vào mùa thu 2017, năm đánh dấu 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu trước công chúng. Nhưng dù vậy, theo tôi, iPhone 7 cũng thật sự là một chiếc smartphone đáng nể và đáng mua nhất của Apple, tính đến thời điểm này.

Trang công nghệ The Verge đã nói đến iPhone 7 là một “thiết bị khác thường” của Apple, dù không thoả mãn sự mong đợi về cải tiến thiết kế iPhone của người dùng, Apple dường như vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng cố hữu từ những người tiền nhiệm. Kể từ iPhone 6, các thiết kế iPhone về sau không có sự khác biệt đáng kể, vẫn tồn tại những nét như được đúc ra “từ một khuôn mẫu”, có chăng chỉ thay đổi vài chi tiết cục bộ trên nền thiết kế cũ.

Tất cả những gì có thể nói về iPhone 7, đó là một thiết bị biểu trưng cho tương lai! – The Verge

đánh giá chi tiết iphone 7
iPhone 7, chiếc iPhone mới nhất, đáng mua nhất hiện nay của Apple? Ảnh: TheVerge

Tuy nhiên, không phải là cuộc cách mạng trên phương diện thiết kế, nhưng iPhone 7 thật sự là một lời tuyên bố cho tương lai của Nhà Táo. Hãng công nghệ xứ Curpotino đã đưa vào iPhone 7 những sự thay đổi mang tính bước ngoặt, dù chưa hẳn, nhưng cũng tương tự như lúc họ công bố một chiếc smartphone dùng màn hình cảm ứng vào 2007, trong thời của “phù thuỷ” Steve Jobs. Bước ngoặt đó thể hiện ở camera kép, với công nghệ đưa máy ảnh chuyên nghiệp bước vào trong các thiết bị di động và đưa nhiếp ảnh di động lên một bước tiến mới. Nếu như nói camera trên các smartphone cao cấp trước đó đã tuyên chiến với thời đại của máy ảnh kỹ thuật số, thì camera kép trên iPhone 7 đã tuyên chiến với cả máy ảnh DSRL.

Nút Home vật lý của iPhone 7 cũng đã không còn tồn tại, mà thay vào đó là một sự hoạt động tinh tế bởi hệ thống cảm ứng lực, còn chip xử lý A10 Fusion mà Apple trang bị cho thiết bị mới nhất của họ lại là một lời giải đáp ấn tượng cho bài toán cân bằng giữa hiệu suất sử dụng thiết bị và mức năng lượng tiêu hao. Pin iPhone 7 cũng lớn hơn khá nhiều so với iPhone 6s. Và cuối cùng, một quyết định thật sự mang tính cách mạng trong ngành sản xuất thiết bị phụ trợ cho iPhone, jack tai nghe 3.5mm đã biến mất trong lịch sử Apple. Điều này không chỉ là một sự thay đổi lớn đối với Apple, chắn chắn vậy, mà còn là sự biến chuyển lớn của một thiết bị di động nói chung. Tai nghe sử dụng jack 3.5mm không còn, AirPods ra đời không đơn thuần là một bài toán kinh doanh thiết bị phụ kiện mới của Apple, mà còn là nguồn cảm hứng công nghệ mới cho ngành sản xuất smartphone. Nhìn vào iPhone 7, người ta có thể thấy được dáng dấp của những ngày Steve Jobs còn ở với Apple, là sự mới mẻ, là người tiên phong và để mọi người chạy theo mình.

Còn bạn, bạn đánh giá thế nào về iPhone 7, chiếc iPhone mới nhất của Apple?

Bình luận