Phân biệt bình giữ nhiệt Trung Quốc gây ung thư

Thông tin về bình giữ nhiệt Trung Quốc có chứa chất Amiăng gây ung thư khiến cho nhiều người tiêu dùng gây hoang mang. Để mua được bình giữ nhiệt có chất lượng, tránh mua nhầm bình giữ nhiệt Trung Quốc, dưới đây là một số điểm người tiêu dùng cần lưu ý:

Cách chọn mua bình giữ nhiệt chất lượng tốt, phân biệt bình giữ nhiệt Trung Quốc:

Loại bình của Trung Quốc có dáng thanh gọn và mẫu mã bắt mắt hơn so với các loại bình khác.

Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.

bình giữ nhiệt trung quốc
Quan sát kĩ và so sánh trọng lượng giữa các bình khác nhau. Thông thường bình giữ nhiệt Trung Quốc sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với các bình giữ nhiệt Hàn Quốc, Thái Lan…

Các loại bình giữ nhiệt của Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam… thường có túi chống ẩm ở trong bình nhưng hầu hết bình giữ nhiệt của Trung Quốc thì không.

Bình giữ nhiệt Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và bên trong bình không có túi chống ẩm như các loại khác, mùi hắc khó chịu.
Bình giữ nhiệt Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và bên trong bình không có túi chống ẩm như các loại khác, mùi hắc khó chịu.

Giá bình giữ nhiệt chất lượng của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản dao động từ 150.000 đồng/bình trở lên, trong khi đó bình giữ nhiệt Trung Quốc có giá thấp hơn một nửa. Bên cạnh đó, loại bình của Trung Quốc có dáng thanh gọn và mẫu mã bắt mắt hơn so với các loại bình khác.

Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

Loại có 2 – 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.

Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Bình giữ nhiệt Trung Quốc thường không in mã vạch ở dưới đáy hộp.
Bình giữ nhiệt Trung Quốc thường không in mã vạch ở dưới đáy hộp.

Loại bình có lõi bên trong cùng chất liệu với vỏ thường đựng được nước nóng 100 độ, nhưng chỉ giữ nhiệt được 8-24 giờ (nóng – lạnh); loại bên trong phủ một lớp silicon có chức năng giữ nhiệt tốt hơn, có thể giữ đá đến 48 giờ, nhưng chỉ sử dụng cho nước nóng dưới 70 độ C.

Thông thường, những sản phẩm đã được kiểm nghiệm, có uy tính về chất lượng như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật… đều có tem chống hàng giả, mã Barcode dán vào phần hộp đựng bên ngoài của bình thì loại của Trung Quốc lại không hề có.

Tuy nhiên, để đánh lừa người tiêu dùng, một số cơ sở lại tự dán tem và mã giả không kém hàng thật. Nếu chưa phải là người thường mua bình giữ nhiệt, chị em có thể đến mua tại các siêu thị, cửa hàng uy tín. Đặc biệt, nên cảnh trọng với hàng rong, hàng chợ…

Xem thêm: Mua bình giữ nhiệt, cần lưu ý những gì?

Link: khoahoc.tv/cach-nhan-biet-binh-giu-nhiet-trung-quoc-chua-chat-gay-ung-thu-70427