Sự thật về Sanyo AQUA: Haier và Sanyo đã ký hợp tác từ 2011

Trên website của Haier thông tin: Haier ký biên bản ghi nhớ hợp tác để được quyền kinh doanh  tủ lạnh, máy giặt và nhiều thiết bị điện tử gia dụng khác của công ty điện tử Sanyo. 

Thanh Đảo, Trung Quốc/ Osaka, Nhật Bản, ngày 28 tháng 7 năm 2011 – Tập đoàn Haier (“Haier”) và Công ty điện tử SANYO (“điện tử SANYO”) đã ký biên bản ghi nhớ thiết lập những điều khoản dựa theo tiêu chí của Haier để được quyền kinh doanh tủ lạnh, máy giặt và thiết bị điện tử gia dụng khác của công ty Sanyo tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philipines và Việt Nam. Việc mua lại sẽ bao gồm những cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D), những cơ sở sản xuất và kinh doanh tủ lạnh và máy giặt của SANYO, cũng như là mảng kinh doanh và dịch vụ của thiết bị điện gia dụng SANYO tại những quốc gia trên, bao gồm cả thương hiệu máy giặt AQUA và những thương hiệu liên quan đến AQUA. Đồng thời, Haier và Sanyo đã đạt được thoả thuận trong việc sử dụng thương hiệu Sanyo.

Sau khi hoàn thành việc mua lại, Haier sẽ áp dụng chiến lược thương hiệu kép tại Nhật Bản với thương hiệu Haier và AQUA. Haier sẽ sử dụng thương hiệu Haier tại Việt Nam, Indonesia, Philipines và Malaysia và đồng thời sử dụng thương hiệu Sanyo tại các thị trường này trong một khoảng thời gian.

W020120329733500069729

“Haier định hướng trở thành 1 thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh hàng điện lạnh toàn cầu. SANYO đã tích luỹ nhiều công nghệ tuyệt vời và có năng lực mẽ trong lĩnh vực thiết bị điện gia dụng tại Nhật Bản và Đông Nam Á với nhiều cơ sở R&D, sản xuất và bán hàng hoạt động hiệu quả. Việc được quyền kinh doanh`tủ lạnh, máy giặt và nhiều thiết bị điện gia dụng khác của SANYO là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng toàn diện của Haier. Thông báo hôm nay đã đặt nền tảng cho cấu trúc chiến lược của Haier tại Nhật Bản và Đông Nam Á với 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển ( R&D), 4 cơ sở sản xuất và 6 trung tâm tiếp thị địa phương có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng trong khu vực cũng như góp phần tăng trưởng bền vững. Chúng tôi mong muốn làm việc với đội ngũ SANYO để hoàn thành xuất sắc cột mốc quan trọng cho cả 2 công ty”, ông Du Jingguo, phó chủ tịch tập đoàn Haier đã phát biểu

Ông Mitsuru Homma, phó chủ tịch công ty điện tử SANYO nhận xét: “Thông qua việc chuyển giao việc kinh doanh máy giặt và tủ lạnh gia dụng cho tập đoàn Haier, chúng tôi sẽ đảm bảo cơ hội việc làm cho toàn thể nhân viên công ty và đảm bảo công ty vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cung câp dịch vụ như hiện nay cho khách hàng tại từng khu vực”

Haier cho biết rằng sau thương vụ này, Haier sẽ duy trì và tăng cường hơn nữa bộ phận R&D, và đầu tư mạnh mẽ hơn trong việc mở rộng dòng sản phẩm và thị phần.

Xin chú ý rằng những điểm nêu trên chỉ phản ánh những tiêu chí hiện tại. Từ nay trở về sau, xin chú ý rằng nội dung có thể thay đổi dựa trên việc thương lượng của 2 bên.

Cả 2 bên dự định ký hợp đồng chính thức vào cuối tháng 9 năm 2011. Việc kinh doanh của Haier và Sanyo sẽ vẫn bình thường sau khi hoàn thành hợp đồng, và sẽ có sự chuyển đổi liền mạch trong dịch vụ khách hàng.

W020120329733500140417

Giới thiệu về tập đoàn Haier

Thành lập năm 1984, tập đoàn Haier là công ty thiết bị gia dụng và điện tử dân dụng đa quốc gia với trụ sở chính đặt tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Cộng hoà nhân dân Trung Hoa. Năm 2010, doanh thu toàn cấu của Haier là 20.7 tỉ đô la. Việc kinh doanh thiết bị gia dụng và điện tử dân dụng của tập đoàn Haier bao gồm việc nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh tủ lạnh, máy giặt, máy điều hoà nhiệt độ, máy nước nóng, thiết bị nhà bếp, ti vi màu, máy vi tính, điện thoại di động và những sản phẩm dòng U-HOME.

Giới thiệu về công ty điện tử Sanyo

Công ty TNHH điện tử Sanyo là 1 thành viên của tập đoàn Panasonic, là 1 công ty toàn cầu dẫn đầu về công nghệ năng lượng và môi trường với các sản phẩm thương mại, dân dụng. Sanyo cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tập trung vào việc tạo ra năng lượng,  lưu trữ năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả như hệ thống quang điện (năng lượng mặt trời), các loại pin sạc từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn cũng như là những sản phẩm năng lượng hiệu quả khác và những linh kiện điện tử được thiết kế thân thiện môi trường.

Link: http://www.haier.com/vn/newspress/pressreleases/201203/t20120329_120917.shtmlĐánh giá

2