Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt biển sạch tại diễn đàn Kết nối doanh nghiệp

Tại Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội, ông Đoàn Văn Vươn (Hải Phòng) đã mang câu chuyện về con vịt biển sạch để tiếp thị trước hơn 500 đại biểu tham dự diễn đàn.

Trong số những khách mời tới dự diễn đàn này, có những người rất nổi tiếng và giữ các vị trí lãnh đạo như Nguyên Bộ trưởng thương mại ông Trương Đình Tuyển; ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN; GS Nguyễn Lân Dũng, Đại biểu Quốc hội khóa XII; Ca sĩ Mỹ Linh; Doanh nhân Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH và nhiều chuyên gia, doanh nghiệp lớn khác tham dự.

Theo ông Đoàn Văn Vươn: “tôi may mắn có 40 hecta đầm nước để nuôi vịt, nuôi hoàn toàn bằng tự nhiên, không có thức ăn tăng trọng hay chất kích thích gì, nhưng hiện nay, số lượng vịt biển nuôi còn hạn chế, chúng tôi không cung cấp đủ cho thị trường, luôn trong tình trạng cháy hàng”.

Ông cũng cho biết thêm, về tiêu chí sạch theo ông là không có chất cấm trong chăn nuôi và được nuôi hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

Về việc này, ca sĩ Mỹ Linh – Diva hàng đầu của làng giải trí Việt, một khách mời tham dự chương trình không đồng tình với quan điểm thực phẩm sạch giá rẻ. Cô nói: “Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe các vị lại muốn rẻ. Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả. Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo”.

2
Ông Đoàn Văn Vươn và đàn vịt biển sạch

Còn theo bà Vũ Thị Đông – GĐ Công ty CP thực phẩm xanh Giang Nam cho hay: “Cần phải có quy chuẩn thực phẩm sạch cho các doanh nghiệp thực hiện, đồng thời để người tiêu dùng biết và chọn thực phẩm sạch như hàm lượng nitơrat trong thực phẩm, hay làm lượng chất bảo quản ra sao, phải tuyên truyền rộng rãi quy chuẩn này để mọi người được biết và hiểu rõ”.

Cũng về việc đề xuất quy chuẩn chất lượng, doanh nhân Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk đồng tình và nhấn mạnh thêm, yếu tố minh bạch là cộii nguồn của bất kỳ nhà sản xuất nào.

Đề cập một cách cụ thể đến đầu tư nông nghiệp, bà Thái Hương cho rằng, 3 khâu cần minh bạch là: giống, phân bón và bảo quản.

Ngoài ra, bà Thái Hương cũng cho rằng, chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp hiện chưa hợp lý. Bà Hương nhấn mạnh, chính sách phải đồng bộ và khích lệ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đề xuất nhà nước phải quản lý chặt các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, kém chất lượng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển thực phẩm sạch.

*** Nguồn: http://vietq.vn/ong-doan-van-vuon-tiep-thi-vit-bien-sach-o-khach-san-5-sao-ha-noi-d100860.htmlĐánh giá

2