Nội dung phim ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên’: Hay thì có hay, nhưng…

Nội dung phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên được dựa trên nguyên tác truyện cùng tên của tác giả Cố Mạn. Đây là câu chuyện có tính hư cấu, mang hơi hướng của truyện ngôn tình pha lẫn chút khoa huyễn. 

Và nhắc đến Yêu em từ cái nhìn đầu tiên nhiều độc giả nghĩ ngay đến Sam Sam đến đây ăn nào, Bên nhau trọn đời từng làm nên tên tuổi của Cố Mạn tại Việt Nam.

Nội dung truyện Yêu em từ cái nhìn đầu tiên của Cố Mạn xoay quanh mối tình của Bối Vi Vi, hoa khôi của khoa Công nghệ thông tin một trường Đại học nổi tiếng với Tiêu Nại, một cao thủ trong game với nickname “Tiếu Nại Hà”…

Xem thêm: Dương Dương của ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên’ ủng hộ ‘đường lưỡi bò’ / ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên’ – Thêm một bộ phim truyền hình châu Á gây sốt

Truyện được xen lẫn giữa yếu tố thật và ảo, giữa các nhân vật trong game và ngoài đời thật, nhiều tình tiết tình cảm hài hước lẫn éo le được diễn ra xoay quanh hai nhân vật chính Tiêu Nại và Bối Vi Vi khiến cho độc giả truyện của Cố Mạn lẫn khán giả phim truyền hình bị lôi cuốn.

nội dung Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
Bìa truyện ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên’ do NXB văn học xuất bản vào tháng 06/2010 và được tái bản vào năm 2014.

Về bản chất, theo tôi nghĩ, tác phẩm của Cố Mạn chính xác là một truyện ngôn tình với lối văn lãng mạn, bay bổng. Những câu văn “hút hồn” tâm hồn bạn trẻ yêu lãng mạn như: “Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên” đã khiến cho Yêu em từ cái nhìn đầu tiên trở nên hút khách trên các web truyện online của Trung Quốc lẫn các website chia sẻ truyện ngôn tình của Việt Nam. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên cũng đã từng được NXB Văn học tổ chức dịch ra tiếng Việt và xuất bản vào năm 2010.

Một website chia sẻ truyện online đã đánh giá về nội dung truyện Yêu em từ cái nhìn đầu tiên như sau:

“Hai nhân vật chính của truyện là Tiêu Nại – hay còn là cao thủ số một trong game Mộng du giang hồ – Nhất Tiếu Nại Hà và Bối Vy Vy – được gọi là nữ hiệp Lô Vỹ Vy Vy trong game đã có một tình yêu thật đẹp như cổ tích. Một công chúa xinh đẹp và một hoàng tử đẹp trai, lạnh lùng giữa cuộc đời thực, một nữ hiệp và một đệ nhất cao thủ trong game, tình yêu của họ vô cùng lãng mạn, đan xen giữa thực và ảo. Nhất Tiếu Nại Hà ngỏ lời cầu hôn Lô Vỹ Vy Vy khi cô bị Chân Thủy Vô Hương chia tay trong game, và cũng bắt đầu từ đó tình yêu giữa họ bắt đầu nảy nở…”

Trích một đoạn trong truyện Yêu em từ cái nhìn đầu tiên của Cố Mạn:

Đi cùng?

Hai chữ này kéo Vy Vy trở về hiện tại, lập tức hoàn hồn.Nhìn chiếc xe, lại nhìn Đại Thần, người đẹp Vy Vy lắp bắp:

“Em… em…”

Tiêu Nại hơi cau mày. Vy Vy trấn tĩnh nói:

“… Anh đèo em?”.

“Ừ, đường xa thế chẳng lẽ đi bộ?”.

Đường đến nhà thi đấu bóng rổ xa thế, đi bộ đương nhiên rất đáng sợ, nhưng… nhưng  đáng sợ hơn chính là anh đèo em! Vy Vy băn khoăn. Với danh tiếng nổi như cồn của Tiêu Nại, cộng thêm chút nổi tiếng nho nhỏ của Vy Vy, đèo nhau trên con đường này, chắc chắn sẽ có ngay những lời đồn hay ho cho coi! Tuy rằng họ hình như, hình như, có vẻ như đúng là đang tiến tới những nghi ngờ hay ho đó, nhưng hiện nay, bây giờ, lúc này họ tuyệt đối trắng tinh hơn cả lông cừu.

“Như thế này… như thế này… không ổn lắm. Người khác nhìn thấy sẽ hiểu nhầm”.

Vy Vy cố từ chối khéo, hai tai bắt đầu đỏ dần.

“Hiểu nhầm?”.

Chẳng lẽ anh không hiểu? Vy Vy đành nói thẳng:

“Hiểu nhầm chúng ta… ôi, là kiểu quan hệ đó…”.

Tiêu Nại lặng lẽ nhìn cô, hồi lâu không nói, Vy Vy cảm thấy một nỗi căng thẳng khó hiểu… mình không nói gì sai chứ? Đúng khi Vy Vy cảm thấy mỗi lúc càng căng thẳng hơn, cuối cùng Nại Hà phá vỡ bầu không khí yên lặng:

“Thế chúng ta không phải là kiểu quan hệ đó từ khi nào vậy?”.

Nhiều độc giả sau khi xem xong truyện này đã dành không ít lời khen tặng cho tác phẩm cũng như tác giả:

“Văn chương của Cố Mạn lãng mạn, dịu dàng, khiến người đọc có cảm giác như đang trôi bồng bềnh trong mơ, vừa đọc vừa vén môi cười dịu dàng… Giống như khi đối diện với mặt nước hồ phẳng lặng, Cố Mạn sẽ rải lên đó một vài cánh hoa hồng…” – (Độc giả Bluehopeatm)

“Thế giới của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là thế giới màu hồng dịu ngọt… Tuy không thực tế nhưng vẫn khiến ta phải mỉm cười, phải yêu mến. (Độc giả Linh_Suri)

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là một câu chuyện nhẹ nhàng ấm áp, một câu chuyện tình đẹp đến nỗi ta không dám tin nó có thực.” – (Độc giả Khiconkhocnhe_1992)

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên tập 1
Tiêu Nại (Dương Dương) và Bối Vi Vi (Trịnh Sảng) trong phim truyền hình Trung Quốc Yêu em từ cái nhìn đầu tiên lấy nguyên tác từ truyện cùng tên của Cố Mạn.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên tập 1

Vì vậy, có thể nói, đem nội dung này lên phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên dù là phiên bản điện ảnh hay phiên bản truyền hình đều có khả năng thu hút người xem, đặc biệt đối với những độc giả đã từng đọc truyện này. Nhưng theo tôi, cái chất “ngôn tình” và huyễn hoặc ấy có vẻ như đang cổ suý cho game và những mối tình phi thực tế quá hay không? Khi xem phim, có hay chăng việc khiến cho các “nam thanh nữ tú” ôm mộng tìm kiếm những “công chúa” hay “bạch mã hoàng tử” trên game, rồi thi thoảng “vén nụ cười một mình một cách khó hiểu” rồi quên đi cuộc sống đời thật?

Mối lương duyên đến từ game không phải là cái gì đó mới, nhưng giữa cuộc sống đã có quá nhiều cái ảo, khi sự lẫn lộn và đan xen giữa ảo và thật chỉ cách một cái ranh giới mơ hồ, thì liệu chăng “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” sẽ gây nên những điều không được tốt và tích cực lắm cho những bạn trẻ ưa mơ mộng?

Chỉ là đôi dòng cảm xúc, quan ngại mang tính cá nhân, không có ý gì khác của bản thân về bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, một bộ phim được cho là sẽ gây sốt màn ảnh nhỏ châu Á trong thời gian tới.

Nói vui, có hay chăng sắp xuất hiện một phiên bản “Hậu duệ của mặt trời” made in China?

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Nội dung phim ‘Yêu em từ cái nhìn đầu tiên’: Hay thì có hay, nhưng…
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: