Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Đàn ông lùn: Đừng vội chê, cũng có lợi thế đến khó ngờ

Đàn ông lùn cũng có những lợi thế đầy bất ngờ. Nghiên cứu khoa học cho thấy đàn ông lùn sẽ sống lâu và có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn những “soái ca” có chiều cao tốt hơn.

Theo một nghiên cứu khoa học của đại học Harvard được đăng trên tạp chí sức khoẻ Health Sina mới đây cho biết, những nam giới sở hữu chiều cao thấp thường sở hữu luôn một loai gene tích cực đến tuổi thọ. Qua việc nghiên cứu thông tin y tế của hơn 8000 người Mỹ gốc Nhật trong gần 50 năm, giáo sư Wilcox thuộc đại học Harvard và cộng sự đã đưa ra kết quả đáng mừng cho những ‘chàng lùn’ này.

Đàn ông lùn có lợi thế gì
Chị em đừng vội chê đàn ông lùn. Các chàng lùn có thể có ưu thế về một số điểm liên quan đến sức khoẻ và tuổi thọ. Ảnh minh hoạ

Theo nghiên cứu, giáo sư Wilcox đã chia các đối tượng nam giới thành 2 nhóm được phân chia theo chiều cao. Nhóm 1 có chiều cao thấp hơn 1.56 m, nhóm thứ 2 tập hợp các nam giới cao hơn 1.62 m. Thống kê y tế đã cho ra kết luận rằng, nhóm có chiều cao từ 1.56 trở xuống có khả năng sở hữu một loại gene gọi là FOXO3 có lợi cho tuổi thọ, đồng thời có tỷ lệ bị bệnh ung thư thấp hơn nhóm đàn ông cao hơn.

Gene FOXO3 được cho là có thể khiến cho nam giới dậy thì sớm  và có chiều cao thấp, nhưng lại giúp người sở hữu có tuổi thọ cao hơn, đồng thời có lượng insulin trong máu thấp nên tỷ lệ mắc bệnh ung thư cũng thấp hơn.

Tuy kết quả nghiên cứu trên cần được xác minh kỹ càng hơn, bởi thông qua đó có khả năng phát hiện ra sự liên hệ giữa chiều cao và tuổi thọ, nhưng cũng có thể đó chỉ là xác xuất thống kê ngẫu nhiên. Nhưng dù vậy, nghiên cứu trên rõ ràng cũng cho thấy phần nào về những lợi thế ‘hơn người’ của những người đàn ông lùn trong mắt phụ nữ.

Vì thế, các chị em phụ nữ khi “lỡ” chọn cho mình một đức lang quân có chiều cao khiêm tốn thì cũng hãy vui mừng đi nhé!

Bình luậnĐàn ông lùn: Đừng vội chê, cũng có lợi thế đến khó ngờ
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.