Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Người chơi Pokémon GO phải cảnh giác với mối nguy hiểm xung quanh

Mới đây, game tương tác thực tại ảo Pokemon GO được Niantics phát hành thêm 15 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ở Singapore, cảnh sát đã lên tiếng cảnh báo người chơi Pokemon GO về những mối nguy hiểm mà họ có thể phải gặp khi đang chơi trò chơi này.

pokemon go warning
Cảnh báo của cảnh sát Singapore: Chơi Pokemon GO có thể bị ngã xuống hồ nếu không chú ý.

Các cảnh báo của cảnh sát Singapore yêu cầu các game thủ khi chơi Pokemon Go phải chú ý môi trường xung quanh, hãy đặt an toàn cá nhân lên cao nhất và đừng ‘mọi giá’ bắt cho được các chú Pokemon yêu thích. Tốt nhất, người chơi Pokemon GO nên chơi theo cặp hoặc chơi theo nhóm và nên trông chừng an toàn cho nhau, tránh nơi Pokemon ở những nơi vắng vẻ. Đặc biệt, cảnh sát cũng khuyến cáo các game thủ không được tiết lộ thông tin cá nhân trong game, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Xem thêm:  Tải Pokemon cho Android và iOS

Cảnh sát Singapore cũng ban hành một lệnh cấm chơi Pokemon GO khi đang lái xe, cũng như không được xâm nhập nơi ở của người khác trái phép để săn Pokemon. Đặc biệt, cảnh sát cũng khuyến cáo đến người chơi Pokemon Go rằng các tội phạm thường lừa các nạn nhân đến các điểm Pokestop để cướp hoặc thực hiện hành động tội phạm khác.

Pokemon GO
Ra mắt ngày 6/7 nhưng Pokemon Go nhanh chóng trở thành hiện tượng, vượt qua Twitter về lượng người dùng hàng ngày, giúp giá trị cổ phiếu của Nintendo tăng thêm 9 tỷ USD. (Ảnh: AFP)

Xem thêm: Mẹo chơi Pokemon cho game thủ lười

Rõ ràng, độ “hot” của game Pokemon GO đang khiến cho giới chức nhiều quốc gia phải lo ngại, không chỉ vì mối nguy cá nhân trong khi săn Pokemon GO mà còn bởi nhiều yếu tố khác. Mới đây, lo ngại về khủng bố, chính phủ Iran đã cấm người dân không được chơi Pokemon GO, trong khi đó, một nghị sĩ Nga cho rằng chơi game này đồng nghĩa với việc tiếp tay cho khủng bố. Bên cạnh đó, trên mạng cũng xuất hiện thông tin nghi vấn Pokemon GO bị cài sẵn phần mềm gián điệp để đánh cắp thông tin người dùng sử dụng cho mục đích quân sự.

Pokemon GO
Cảnh báo không được chơi Pokemon GO khi đang lái xe trên đường cao tốc Mỹ.

Bởi vậy, Pokemon GO đúng là một game rất hấp dẫn, nhưng bạn hãy nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi chơi, và nếu có chơi, hãy chú ý môi trường xung quanh và đặt an toàn của bản thân lên cao nhất, đừng vì một giây phút mải lo “thả thính” mà xảy ra những sự cố, tai nạn đáng tiếc.

Bình luậnNgười chơi Pokémon GO phải cảnh giác với mối nguy hiểm xung quanh
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.