Pokemon Go sắp chính thức kích hoạt tại Việt Nam

Dù chưa có thông tin chính thức từ Niantic, nhưng đây là tín hiệu vui với các game thủ Việt Nam. Kể từ khi Pokemon Go phát hành tại các nước châu Âu và Mỹ, nhiều người chơi từ châu Á trong đó có Việt Nam phải sử dụng “chiêu trò” hack GPS hoặc những phiên bản game đã qua chỉnh sửa.

Máy chủ Pokemon Go Việt Nam đã được kích hoạt nhưng chưa chính thức hoạt động
Máy chủ Pokemon Go Việt Nam đã được kích hoạt nhưng chưa chính thức hoạt động

Trong sáng 4/8, trang MMO Server Status liệt kê Việt Nam vào danh sách các máy chủ của Pokemon Go. Đây là website hiển thị thông tin trạng thái các máy chủ game online uy tín được cộng đồng game thủ thế giới sử dụng.

Được biết, các máy chủ Châu Á đầu tiên được Niantic thiết lập bao gồm Nhật Bản và Hồng Kông. Sau đó, các máy chủ tại Ấn Độ, Philippines, Đài Loan, Malaysia, Singapore lần lượt “lên sóng” nhưng vẫn bị giam hãm bởi cơ chế khóa GPS của hãng phát hành Pokemon Go.

Đến sáng 4/8, server của Trung Quốc, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và Việt Nam đã được thiết lập. Theo như thông lệ trước đây, sau khi các máy chủ độc lập này “lên sóng”, hầu hết các thị trường tương ứng cũng sẽ được chạm tay vào game trong thời gian không xa.

Theo nhà phát hành, Pokemon Go không thể phát hành toàn cầu ngay từ đầu bởi lượng người chơi quá lớn. Do đó, Niantic phải cân nhắc lựa chọn từng quốc gia phù hợp, và cũng là để dần khắc phục những lỗi của game, các vấn đề phát sinh trong phạm vi hẹp trước khi Pokemon chính thức “phủ sóng” toàn thế giới.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnPokemon Go sắp chính thức kích hoạt tại Việt Nam
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: