Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

REC Watches – siêu phẩm đồng hồ làm từ… xe hơi

Khám phá đồng hồ REC Watches với triết lý rất thú vị: Đồng hồ làm từ những chiếc xe hơi cũ.

Đồng hồ lấy cảm hứng từ xe hơi không phải là thứ xa lạ. Porsche Design, Bremont Jaguar hay Tag Heuer Formula 1 là những chiếc đồng hồ mà người yêu xe từ lâu đã có cơ hội sở hữu. Nhưng nói một cách nghiêm khắc thì chúng mới chỉ là “đồng hồ lấy cảm hứng từ xe hơi”. REC Watches, hãng đồng hồ Đan Mạch đã đi xa hơn rất nhiều, họ thực sự làm ra đồng hồ từ xe hơi theo đúng nghĩa đen.

REC Watches là hãng đồng hồ indie rất trẻ, ra đời đầu năm 2014. Họ có một triết lý rất thú vị, đó là làm đồng hồ từ bộ phận của những chiếc xe cũ. Ngay cái tên REC cũng được diễn giải theo hướng này khi đó là từ viết tắt của recover, recycle và reclaim, tất cả đều diễn đạt tôn chỉ của hãng.

Chiếc Mark I M2 Chronograph với mặt đồng hồ làm từ thép xe Mini.
Chiếc Mark I M2 Chronograph với mặt đồng hồ làm từ thép xe Mini.

Hai người chủ của REC Watches mê đồng hồ và xe hơi nên dễ hiểu là họ quyết định kết hợp hai tình yêu lớn của mình vào một sản phẩm. Dù ra đời cùng thời điểm với rất nhiều hãng đồng hồ indie khác và cũng không có nhiều nguồn lực, REC Watches vẫn có chỗ đứng riêng nhờ triết lý và ý tưởng độc đáo của mình.

Dòng sản phẩm đầu tiên của REC Watches là Mark I, những chiếc đồng hồ có mặt làm từ thép lấy trên các chiếc xe Mini. Phần thép này được hoàn thiện thủ công, giữ nguyên các vết xước, hằn tạo vẻ rất riêng và không chiếc nào giống chiếc nào. Thiết kế của mặt đồng hồ cũng dựa theo thiết kế của bảng táp lô xe và những fan của Mini sẽ dễ dàng nhận ra đây là đồng hồ dựa trên sở thích của mình. Ở phiên bản đầu này, REC Watches sử dụng máy quartz của Nhật. Nó không phải dạng đồng hồ dành cho những người sưu tập hay các tay chơi hàng cao cấp nhưng với mức giá dưới 400$, Mark I là một sản phẩm thú vị và có câu chuyện của riêng mình, điều mà rất ít đồng hồ thời trang có được.

Bạn có thấy sự tương đồng trong thiết kế của mặt đồng hồ và bảng táp lô xe hơi không?
Bạn có thấy sự tương đồng trong thiết kế của mặt đồng hồ và bảng táp lô xe hơi không?

Khi mua đồng hồ REC Watches, bạn cũng sẽ nhận được một tờ giấy nói rõ bộ phận nào của chiếc xe đã được dùng để làm nên đồng hồ và ở mặt sau case đồng hồ cũng có số định danh của chính chiếc xe đó. Đủ để kể cho bạn bè nghe khi có ai đó hỏi về chiếc đồng hồ lạ mắt bạn đang đeo phải không?

Sau dòng Mark I, REC Watches tiếp tục làm vài series dựa theo những chiếc xe Mini. Tuy nhiên tới đầu năm nay, họ có một bước tiến lớn, đó là series The P-51, đồng hồ làm từ thép của xe Mustang 1966, dòng xe cơ bắp huyền thoại của Mỹ.

Mặt đồng hồ mô phỏng đồng hồ tốc độ, đồng hồ báo xăng và công tơ mét.
Mặt đồng hồ mô phỏng đồng hồ tốc độ, đồng hồ báo xăng và công tơ mét.

Vẫn tuân theo cách làm cũ nhưng P-51 đã được nâng cấp lên máy cơ và có ngoại hình cực hầm hố đúng theo phong cách của xe Mustang. Hãng đã hợp tác với CLB Mustang Hoa Kỳ, cộng đồng những người chơi xe Mustang lớn nhất thế giới, để tìm ra những chiếc Mustang phù hợp và có câu chuyện thú vị. Mỗi chiếc P-51 làm ra đều độc đáo và hấp dẫn như vậy. Tất nhiên, với máy cơ, giá bán lẻ của P-51 cũng cao hơn. Trong thời gian gọi vốn trên Kickstarter hồi đầu năm, giá là 745$ còn hiện tại, giá bán lẻ đã là 1.495$.

Mặt sau đồng hồ với các họa tiết mô phỏng rotor xe hơi.
Mặt sau đồng hồ với các họa tiết mô phỏng rotor xe hơi.

Nếu bạn thấy ngoại hình của những chiếc P-51 ngầu và đậm chất cơ bắp thì có lý do cho việc này. REC Watches đã hợp tác với Studio Devine, công ty thiết kế Thụy Sĩ chịu trách nhiệm vẽ những chiếc SevenFriday đang rất nổi. Ngay cả mặt sau của P-51 cũng được chăm chút với các họa tiết gợi nhớ phần rotor của động cơ xe hơi.

Studio đứng sau thiết kế của đồng hồ SevenFriday cũng là những người vẽ nên P-51.
Studio đứng sau thiết kế của đồng hồ SevenFriday cũng là những người vẽ nên P-51.

Hiện tại, REC Watches đang lấy ý kiến cộng đồng về dự án tiếp theo của họ. Bạn có thể bầu chọn giữa xe minivan Volkswagen Type 2, xe thể thao Porsche 911 và xe cơ bắp Dodge Charger. Cá nhân tôi rất mong họ sẽ làm phiên bản Porsche 911, không biết REC Watches sẽ “dịch” ngôn ngữ thiết kế thanh thoát và đậm chất tốc độ thành một chiếc đồng hồ như thế nào.

***Linkhttp://ndh.vn/rec-watches-dong-ho-lam-tu-xe-hoi-20160615084858854p98c115.news

Bình luậnREC Watches – siêu phẩm đồng hồ làm từ… xe hơi
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.