Thi tốt nghiệp THPT toàn điểm 10: Thanh Hóa xếp thứ 2 toàn quốc

Theo Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Thanh Hóa) Dương Đình Hoán, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Thanh Hóa có 33.790 thí sinh khối lớp 12 dự thi tại 2 cụm thi số 25 (do Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức) và số 34 (do Trường ĐH Hồng Đức tổ chức). Thống kê cho biết: Toàn tỉnh Thanh Hóa có 96,89% học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT, cũng là tỉnh đứng thứ 2 toàn quốc về số thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Tổng số thí sinh đậu tốt nghiệp THPT là 32.739 thí sinh, đạt tỷ lệ 96,89%. Theo đánh giá chung, mặt bằng điểm thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa năm nay cao hơn năm 2015, tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng cao hơn (năm 2015 là 91,84%).

Trường THPT Bỉm Sơn, một trong số những trường hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Bỉm Sơn, một trong số những trường hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa

“Ngoài ra, tại 2 Hội đồng thi có 10 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở 5/8 môn thi, trong đó, môn Toán có 3 em, Lý: 3 em, Hóa học: 2 em, Sinh học có 1 em và Địa lý có 1 em. Thanh Hóa đứng thứ 2 toàn quốc, sau Hà Nội về số thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có khá nhiều thí sinh bị điểm liệt, trong đó, môn Toán có số thí sinh bị điểm liệt nhiều nhất với gần 180 bài thi bị điểm liệt” – Ông Hoán cho biết thêm.

Tỉnh Thanh Hóa được biết đến là một trong những “đất học”, với tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng… hàng đầu cả nước. Thanh Hóa có các trường THPT có tiếng như THPT Chuyên Lam Sơn, THPT Hàm Rồng, THPT Bỉm Sơn, THPT Nga Sơn…

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnThi tốt nghiệp THPT toàn điểm 10: Thanh Hóa xếp thứ 2 toàn quốc
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: