Mạch nha đơn – Thức uống tuyệt hảo dành cho quý ông thành đạt

Đàn ông tuổi 40 có sự điềm tĩnh của người đã trải nghiệm nhiều cung bậc của cuộc sống, có sự tinh tế để lựa chọn cho mình những giá trị tinh thần đẳng cấp nhất. Đàn ông tuổi 40 không còn xốc nổi như thanh niên 20 nhưng sự mạnh mẽ, táo bạo vẫn chảy như mạch nước ngầm.

Đàn ông tuổi 40 tìm gì ở “tri kỷ”?

Đàn ông tuổi 40 luôn tự tin về gu thưởng thức những điều tinh tế nên hương vị tuyệt hảo đắt giá luôn là lựa chọn đầu tiên. Có lẽ vì thế mà mọi người đã biến thể câu nói quen thuộc “Tell me who your friends are and I’ll tell you who you are” – thành ngạn ngữ chí lý “Hãy nói cho tôi bạn uống thứ gì, tôi sẽ biết bạn là ai”.

Hãy nhìn mạch nha đơn, cảm nhận vẻ đẹp của thứ chất lỏng sóng sánh, ngưng đọng, nếm thử nơi đầu lưỡi, tan chảy và biến thể qua các cung bậc, để có thể cảm nhận được đàn ông 40, anh là ai.

Mạch nha đơn cuốn hút bởi vẻ thâm trầm nhờ được chưng cất từ nguồn nguyên liệu là mạch nha – nảy mầm từ hạt ngũ cốc. Có một vài loại hạt thường dùng ủ nảy mầm tạo mạch nha, ví dụ như lúa mạch (barley), lúa mạch đen (rye) và lúa mì (wheat); tuy nhiên trong trường hợp của mạch nha đơn xứ Scotch, thì lúa mạch là nguồn nguyên liệu duy nhất được sử dụng. Chữ “đơn” cho biết rằng loại rượu này chỉ được sản xuất từ duy nhất một lò chưng cất. Cần phân biệt với loại mạch nha được phối trộn từ nhiều nguồn lấy từ nhiều lò khác nhau, khi đó người ta gọi là whisky phối trộn từ nguồn của nhiều lò chưng cất, dùng để phân biệt với mạch nha đơn, thuần từ nguồn duy nhất của một lò chưng cất.

Vùng Glen Ord của Scotland được biết đến như một trong những vùng đất khai sinh ra loại các mạch nha tuyệt hảo nhất thế giới. Những nghệ nhân vùng đất nhiều huyền thoại này đã khám phá ra được một phương pháp sản xuất mạch nha độc đáo: nguồn nước (kết hợp giữa nguồn nước mưa tinh khiết và mạch nước ngầm thiên nhiên) và mạch nha được ủ kỹ càng trong thùng gỗ sồi đặc biệt, theo tỉ lệ 1:1 giữa các thùng gỗ sồi châu Âu và gỗ sồi châu Mỹ.

Glen Ord, Scotland – một vùng đất khai sinh ra loại các mạch nha tuyệt hảo nhất thế giới
Glen Ord, Scotland – một vùng đất khai sinh ra loại các mạch nha tuyệt hảo nhất thế giới

Trải qua lịch sử mấy trăm năm, phương pháp làm mạch nha truyền thống của nhà chưng cất Glen Ord vẫn được lưu truyền qua cả trăm thế hệ để đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng và hương vị tuyệt hảo. Đặc biệt nhất của mạch nha này chính nằm ở sự đa dạng về chủng loại và hương vị, mang lại những trải nghiệm khác hoàn cho người thưởng thức.

Nhà chưng cất Glen Ord vẫn đảm bảo sản phẩm luôn đạt được chất lượng và hương vị tuyệt hảo qua hàng trăm năm
Nhà chưng cất Glen Ord vẫn đảm bảo sản phẩm luôn đạt được chất lượng và hương vị tuyệt hảo qua hàng trăm năm

Với ba loại chủ đạo là 12 năm, 15 năm, 18 năm, người uống sẽ cảm nhận nhiều cung bậc khác nhau. Loại 12 năm tuổi có hương vị nồng nàn của việt quất đen, dư vị thơm ngát của gỗ sồi. Loại 15 năm tuổi có mùi thơm của cỏ hoa, hương chanh thoảng nhẹ trên vòm miệng. Loại 18 tuổi mang đến hương vị êm dịu, với sự ngọt êm của trái cây hòa lẫn hương mật ong thoảng nhẹ, xen với hương khói đặc trưng tinh tế. Còn với loại 38 năm tuổi thì đây là tuyệt phẩm thần thánh đang hiện diện tại Việt Nam, là đỉnh cao của mạch nha đơn mà các tín đồ này luôn muốn thử ít nhất một lần trong đời.

Mạch nha đơn, hương vị tuyệt hảo dành cho quý ông thành đạt

Hương vị tuyệt hảo của mạch nha đơn khác nhau tùy vùng sản xuất, ở vùng cao nguyên thì đậm đà mùi than bùn và mùi khói; vùng đảo cảm giác ấm khi nhấp, hậu vị kéo dài; vùng đồng bằng thì có khuynh hướng nhẹ nhàng và khô… Điều đặc biệt là tất cả các hương vị tuyệt hảo đó đều không dành cho những người mới bắt đầu biết uống. Sự mạnh mẽ, nồng đượm hầu hết phù hợp với những người có nhiều trải nghiệm, yêu thích những gì vừa đắt tiền vừa là hàng hiếm. Hơn hết, quý ông thực thụ sẽ thưởng thức có trách nhiệm, cảm nhận để ngon chứ phải để say.

Đẳng cấp của mạch nha đơn đi cùng với biểu tượng thành đạt của đàn ông tuổi 40

Vẻ thanh lịch, sang trọng nhưng không phô trương, hương vị tuyệt hảo nhấp vào đầu lưỡi sẽ mang đến nhiều biến thể của dư vị, đẳng cấp của mạch nha đơn chính là biểu hiện đẹp nhất và sát sao nhất với biểu tượng thành đạt của đàn ông ở ngưỡng tuổi 40 – những con người đang ở giai đoạn bản lĩnh nhất của đời người. Chín chắn, đam mê, khôn ngoan và biểu thị tất cả giá trị đó bằng một bề ngoài lịch lãm và thâm trầm. Sự tinh tế của đàn ông 40 đã kết duyên với “tri kỷ” mạch nha đơn – hương vị tuyệt hảo là vì thế.

***Theohttp://www.elleman.vn/thu-choi/mach-nha-don-huong-vi-tuyet-hao-danh-cho-quy-ong-thanh-dat

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Mạch nha đơn – Thức uống tuyệt hảo dành cho quý ông thành đạt
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: