Sốc: Bò viên Việt Sin được làm từ thịt trâu và cá (!?)

Vụ Trung tâm Pháp y TP HCM thực hiện đã không tìm thấy ADN của bò trong sản phẩm bò viên của Việt Sin (Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin) khiến cho nhiều người phải giật mình. Bò viên mà không được làm từ bò thì được làm từ gì? Mới đây, theo Người Lao Động, Zing.. đưa tin, với những mẫu bò viên của Việt Sin được CA TPHCM đem đi kiểm nghiệm, thật bất ngờ khi không thấy ADN của bò đâu mà lại thấy ADN của trâu và của cá (!?).

Bò viên Việt Sin
Một sản phẩm bò viên của Việt SIn đang được lưu thông trên thị trường.

Hoá ra, bò viên của Việt Sin là được làm từ cá và thịt trâu? Cũng theo báo Người Lao Động, mẫu bò viên Merlion sản xuất theo công bố số 89/2015/YTHCM với thành phần gồm: thịt bò (85%), thịt heo (10%).. vậy đáng lẽ ra, khi kiểm nghiệm phải thấy thịt bò, thịt heo là chính mới phải, nhưng kết quả kiểm nghiệm mẫu bò viên Go Go phát hiện ADN của cá, mẫu bò viên Merlion có ADN của trâu.

Chưa biết có nhầm lẫn từ phía nào hay không, nhưng rõ ràng nếu như những thông tin trên là chính xác, là đúng.. thì bấy lâu nay những sản phẩm bò viên của Việt Sin là không hề có “vết tích” của thịt bò? Sản phẩm thực phẩm làm từ thịt bò mà không có ADN của bò, chuyện lạ như vậy chắc lẽ chưa bao giờ xảy ra đối với một DN được xem là có thương hiệu uy tín ở Việt Nam như Việt Sin..

Ngày 13/7, Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế TP HCM) thông báo kết quả giám định bò viên của Công ty Việt Sin (ở quận Bình Tân) cho Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an TP HCM.Theo kết quả giám định, trong mẫu bò viên GoGo chỉ có ADN của cá, không tìm thấy ADN của bò. Còn trong mẫu bò viên Merlion chỉ có ADN của trâu, không có ADN của bò. Từ kết quả giám định này cho thấy, Việt Sin có dấu hiệu gian dối để qua mặt các siêu thị và người tiêu dùng. Căn cứ vào kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, hệ thống siêu thị Co.opmart đã thu hồi các sản phẩm để trả lại cho công ty này.

Niềm tin vào mâm cơm gia đình của người Việt Nam càng ngày càng bị lung lay.. Buồn thay!

Link: http://nld.com.vn/kinh-te/bo-vien-viet-sin-co-adn-ca-va-trau-20160714231435499.htm
http://news.zing.vn/bo-vien-cua-viet-sin-duoc-lam-tu-ca-va-thit-trau-post665666.html