Bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt phía Nam sẽ diễn ra vào đêm 14/7

Sau thành công của đêm bán kết phía Bắc với việc chọn ra được 12 gương mặt xuất sắc có mặt tại đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Ngày 14/7, 38 thí sinh đã vượt qua vòng casting khu vực miền Nam và miền Trung sẽ tham dự vòng bán kết khu vực phía Nam tại TP.HCM để lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho khu vực bước vào chung kết.

Tại đêm bán kết khu vực phía Nam, các thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài qua những vòng thi bắt buộc để Ban Giám khảo đánh giá về vẻ đẹp hình thể, trí tuệ, kỹ năng giao tiếp và trình diễn trên sân khấu.

Các thí sinh trong buổi casting khu vực miền Nam tại TP.HCM
Các thí sinh trong buổi casting khu vực miền Nam tại TP.HCM

Trước đó, ngày 19/6/2016, tại TP.HCM, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc đẹp toàn cầu là Tập đoàn FLC đã tiến hành casting thí sinh khu vực miền Nam. Buổi casting đã thu hút hơn 100 người đẹp của TP.HCM và nhiều người đẹp đến từ các tỉnh, thành trong khu vực như: Vĩnh Long, Cần Thơ, TP. Ban Mê Thuột…

Tại vòng sơ tuyển, sự duyên dáng đã mang đến cho các người đẹp cơ hội vào vòng bán kết khu vực. Tuy nhiên, vòng bán kết này sẽ đòi hỏi ở các người đẹp nhiều kỹ năng hơn mới có thể giúp mình tỏa sáng.

Đảm nhận vai trò ban giám khảo trong đêm bán kết phía Nam ngoài  những gương mặt quen thuộc như Họa sĩ Thành Chương, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nhà báo Hồng Thanh Quang, Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai và sự xuất hiện của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Trong đó, họa sĩ Nguyễn Thành Chương là “người mới” tham gia đánh giá một cuộc thi nhan sắc. Trước đó, ông từng từ chối nhiều lời mời của nhiều cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên, ý nghĩa mà Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu đem lại với cá nhân ông và văn hóa đất nước đã khiến ông không thể khước từ.

“Tôi đặc biệt ấn tượng với tên gọi của cuộc thi. Trong đó có yếu tố bản sắc Việt và yếu tố toàn cầu. Không chỉ có thí sinh trong nước mà thí sinh ở nước ngoài cũng tham dự. Đây là cơ hội để bản sắc văn hóa Việt đến được nhiều nơi hơn. Cuộc thi đúng với những điều mà tôi thích thú, nhất là trong  một cuộc thi sắc đẹp. Tôi muốn bản sắc Việt thông qua các hoạt động như thế này đến được với toàn cầu”, họa sĩ Thành Chương cho hay.

Đối với Hoa hậu Hà Kiều Anh, lần đầu tiên ngồi ở ghế Ban Giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, cô cho rằng: Đây chắc hẳn sẽ là một cảm nhận hoàn toàn khác từ góc độ là một người đã từng tham dự và giành ngôi vị cao nhất ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Bán kết khu vực phía Nam Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, bên cạnh là cuộc hội ngộ của những nhan sắc được Ban Giám khảo vòng sơ tuyển đánh giá cao nhất khu vực Nam – Trung bộ sẽ còn là một chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn với sự tham gia của Á Quân Việt Nam Idol Văn Mai Hương, Ban nhạc nam Ayor Band và nữ ca sĩ Hà Vân.

Đêm bán kết toàn cầu dự kiến diễn ra ngày 31/7 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Theo thông tin từ BTC, đêm bán kết có thể sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6; đêm chung kết (7/8) sẽ diễn ra tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Link: http://congluan.vn/ban-ket-khu-vuc-phia-nam-hoa-hau-ban-sac-viet-toan-cau/