Nữ sinh Lam Sơn Mai Thị Minh Huyền làm chao đảo dân mạng

“Bạn thông minh quá”, “Vừa giỏi vừa xinh”… là những lời khen dân mạng dành cho Mai Thị Minh Huyền – thí sinh trả lời hoàn hảo trong phần Khởi động “Đường lên đỉnh Olympia”.

Đường lên đỉnh Olympia là một trong những chương trình truyền hình dành cho học sinh THPT chiếm được tình cảm của giới trẻ nhờ những màn đấu trí kịch tính, bứt phá ngoạn mục, sự tranh tài từ các thí sinh tài năng và bản lĩnh.

Các phần thi thường đòi hỏi kiến thức trải rộng ở nhiều lĩnh vực, yêu cầu người chơi có sự hiểu biết xã hội, thông minh và nhanh nhạy. Trong đó, số lượng thí sinh trả lời được toàn bộ câu hỏi ở phần Khởi động là rất ít, chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Dân mạng hết lời khen ngợi nữ sinh lam sơn đến từ Thanh Hóa.

Nữ sinh trả lời đúng 11/11 câu Khởi động Olympia: Cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý 4 Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh Mai Thị Minh Huyền (chuyên Toán, THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đã tạo được ấn tượng với khán giả khi ngay từ phần thi khởi động đã xuất sắc chinh phục được tất cả các câu hỏi.

Xem thêm: Vượt qua Mai Thị Minh Huyền, Phan Tiến Tùng giành vòng nguyệt quế ‘Đường lên đỉnh Olympia’ Quý IV

Mới đây, khán giả theo dõi Đường lên đỉnh Olympia được “mãn nhãn” khi chứng kiến phần thi của Mai Thị Minh Huyền, học sinh chuyên Toán, THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. Nữ sinh đã có phần Khởi động hoàn hảo, trả lời đúng 11/11 câu hỏi.

Trong cuộc thi tuần thứ 3, tháng 2, quý 4 phát sóng ngày 3/7, Minh Huyền là thí sinh xếp ở vị trí số 1, đồng thời là người thi đầu tiên. Không nao núng hay mất bình tĩnh, Huyền đưa ra đáp án chính xác cho các câu. Nhiều câu MC chưa đọc xong, Huyền đã đọc trả lời.

Khi chuông báo hết giờ, những tràng pháo tay vang lên ở hàng ghế khán giả. BTV Tùng Chi cũng phải lên tiếng khen ngợi phần thi hoàn hảo của Huyền. Đã rất lâu, Đường lên đỉnh Olympia mới xuất hiện một gương mặt ấn tượng đến thế.

Ở các phần thi còn lại, Minh Huyền cũng xuất sắc dẫn đầu. Đặc biệt, ở câu hỏi Vượt chướng ngại vật, nữ sinh hoàn thành trong thời gian chưa đầy 20 giây.

Kết quả chung cuộc, cô gái đến từ Thanh Hóa xuất sắc giành vòng nguyệt quế với số điểm 345 trong sự hân hoan và vui mừng của khán giả xem chương trình.

Ngay sau đó, fanpage chính thức của cuộc thi đã đăng tải một bức ảnh của Minh Huyền cùng dòng chữ: “Trời ơi bạn ấy vừa xinh lại vừa giỏi, sao chỉ ở nhà xem thôi mà cũng say nắng được nhỉ?”.

Trên mạng xã hội, nhiều dân mạng dành lời khen ngợi cho phần thi của cô gái. Uyên Uyên bình luận: “Chị ấy xuất sắc quá. Mong thời nữ quyền của Olympia quay lại”.

Mai Thị Minh Huyền nữ sinh lam sơn lên đỉnh olympia
Dân mạng hết lời khen ngợi nữ sinh đến từ Thanh Hóa. Ảnh chụp màn hình.

Minh Nguyên bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Chị học giỏi quá. Giữ bình tĩnh qua tất cả phần thi. Chỉ ngồi xem qua vô tuyến thôi mà cũng hồi hộp run hết cả người”.

Nhiều khán giả còn mong rằng, Minh Huyền sẽ mang cầu truyền hình của vòng chung kết về THPT Chuyên Lam Sơn. Nguyễn Quỳnh Trang viết: “Chị Huyền cố lên. Lâu lắm rồi Chuyên Lam Sơn chưa được cờ hoa chào đón quán quân đấy! Gái xứ Thanh vừa xinh xắn vừa học giỏi”.

Trước Minh Huyền, chỉ có Lê Vũ Hoàng – nhà vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa 6 – từng trả lời hết các câu hỏi ở phần thi Khởi động.

Link: http://news.zing.vn/nu-sinh-tra-loi-dung-1111-cau-phan-thi-khoi-dong-olympia-post664479.html

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnNữ sinh Lam Sơn Mai Thị Minh Huyền làm chao đảo dân mạng
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: