‘Lùm xùm’ tại Karaoke Giai Điệu và cái kết có hậu

Từ năm 2012 tới nay, một số hộ dân sinh sống tại khu Trung tâm thương mại Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang liên tục phản ánh với chính quyền, các cơ quan chức năng cấp huyện, cấp tỉnh về tình trạng quán Karaoke Giai Điệu tại đây được cấp phép sai quy định, không cách âm đạt chuẩn, gây ồn ào, làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt và học tập của các hộ dân trong khu dân cư, nhất là người già, trẻ nhỏ.

Cơ sở Karaoke Giai Điệu ở Số 5 Phan Thị Ràng, TTTM Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Cơ sở Karaoke Giai Điệu ở Số 5 Phan Thị Ràng, TTTM Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Sau khi báo chí liên tục phản ánh, ngày 19/4/2016, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản ghi rõ: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng có ý kiến chỉ đạo: Giao UBND huyện Kiên Lương kiểm tra, xem xét giải quyết theo thẩm quyền; kết quả thực hiện báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau hơn 02 tháng, trong văn bản ký ngày 29/6/2016, chủ tịch UBND huyện Kiên Lương thông báo: UBND huyện Kiên Lương ngay sau khi nhận phản ánh đã ban hành quyết định lập Đoàn xách minh để xem xét, giải quyết đơn của bà Lư Hồng Nết và bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu đối với cơ sở kinh doanh Karaoke Giai Điệu. Đến 14/62016, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp tổ tư vấn giải quyết khiếu nại tố cáo thuộc thầm quyền để xem xét, giải quyết.

Về kết quả xác minh việc cấp giấy phép kinh doanh Karaoke Giai Điệu trái quy định, đoàn xác định: Chỉ có 01 hộ liền kề (mẹ ruột của bà Nguyễn Ánh Tuyết – chủ cơ sở kinh doanh) mà không có hộ thứ 02 là trái quy định Thông tư 04/2009 của Bộ VH-TT-DL.

Thêm nữa, vào 31/1/2012, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Kiên Lương cấp Giấy phép kinh doanh karaoke cho cơ sở Karaoke Giai Điệu, nhưng đến ngày 1/2/2012 Phòng Văn hóa – Thông tin mới lập biên bản thẩm định điều kiện hoạt động đối với cơ sở kinh doanh Karaoke Giai Điệu (biên bản thẩm định lập sau ngày cấp phép) là sai về quy trình…

Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chỉ đạo các phòng ban tham mưu ban hành Quyết định thu hồi GPKD của Karaoke Giai Điệu
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chỉ đạo các phòng ban tham mưu ban hành Quyết định thu hồi GPKD của Karaoke Giai Điệu

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chỉ đạo: Giao Phòng Văn hóa – Thông tin tham mưu huyện ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke đối với cơ sở Karaoke Giai Điệu; Giao phòng Nội vụ, Thanh tra huyện, Phòng Văn hóa – Thông tin và UBND thị trấn Kiên Lương xem xét, đề xuát hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, thẩm định hồ sơ, dẫn đến sai sót trong quá trình tham mưu UBND huyện cấp phép kinh doanh cho cơ sở Karaoke Giai Điệu.

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương đã thực sự khiến người dân vui mừng, cảm kích, nhưng cũng để lại cho chúng tôi không ít băn khoăn về việc tại sao các cơ quan liên quan tại địa phương lại dễ dàng cấp phép kinh doanh Karaoke tại khu dân cư liền kề, liệu có đúng với quy hoạch địa điểm kinh doanh karaoke tại địa phương hay quy hoạch địa điểm dịch vụ giải trí tại địa phương chưa có?

Trao đổi với chúng tôi, bà Lư Hồng Nết xúc động: “Rất cảm ơn chủ tịch huyện và các phòng ban. Suốt 4, 5 năm qua gia đình sống trong khổ sở, mẹ già hơn 90 tuổi bệnh tật phải ngủ ở phòng để giày dép dưới lầu, trưa có khi phải qua ghế đá công an huyện nằm, phải đội đơn đi phản ánh khiếu nại, cầu cứu khắp nơi, giờ cuộc sống đã được bình yên trở lại”.

Một cái kết sẽ thực sự có hậu khi sự bình yên, an trú của người dân – mong mỏi tưởng là tối thiểu của người dân sẽ được chính quyền luôn để tâm, đặt nặng, chăm sóc và tận tụy. Mong rằng sự bình yên ấy kéo dài mãi, sẽ không bị gạt đi bởi một vài động cơ nào đó, của cá nhân nào đó đi ngược lại với lợi ích, nguyện vọng chính đáng của đa số người dân (nếu có).

Link: http://congluan.vn/huyen-kien-luong-chi-dao-thu-hoi-gpkd-cua-karaoke-giai-dieu/

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luận‘Lùm xùm’ tại Karaoke Giai Điệu và cái kết có hậu
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: