Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Mua đồng hồ cơ giá mềm, hãy chọn William L. 1985

Ở phân khúc khoảng 500$ trở xuống, đồng hồ cơ William L. 1985 là một gợi ý không tồi, dành cho các quý ông đam mê đồng hồ cơ.

William L. 1985 là dự án Kickstarter của doanh nhân trẻ người Pháp Guillaume Laidet, người đã tự đặt cho mình câu hỏi: nếu bạn làm một chiếc đồng hồ đáng tin cậy, tính năng hiện đại nhưng thiết kế kiểu cổ điển với giá rẻ thì sao? Câu trả lời chính là dự án này. Trước đó, Laidet từng thành công với dòng hồ đồ quartz thiết kế cổ điển với mức giá dưới 270$ và anh quyết làm điều tương tự với đồng hồ cơ.

Ý tưởng cơ bản là lấy style thiết kế cổ điển đẹp nhất, tìm bộ máy bền bỉ và rẻ, sau đó đầu tư cho khâu sản xuất để đảm bảo sản phẩm vừa đẹp vừa bền. Có 2 dòng: Automatic Vintage Diver style thập niên 70 giá 466$ và dòng Automatic Classy giá 530$.

d1

Dòng Automatic Classy cỡ 40mm, dùng thép không gỉ 316L, chống nước 100m. Kim được phủ lớp phát quang Super Luminova để dễ dàng xem giờ trong bóng tối, dây da với loại chốt dễ mở, không cần dụng cụ riêng như nhiều hãng khác. Mặt kính đồng hồ làm từ sapphire và máy là Miyota 8125. Mặt sau đồng hồ cũng bằng kính nhưng tất nhiên, ở tầm giá này bạn sẽ không thể đòi hỏi các chi tiết hoàn thiện thủ công. William L. 1985 cũng không cố gắng bắt chước các chi tiết của đồng hồ hạng sang, thay vào đó tập trung cho những điều thiết thực hơn như khả năng chống nước tốt và kính chống xước sapphire.

d2

Nếu bạn chú trọng tới thương hiệu hay chỉ thích đồng hồ luxury, rõ ràng đây không phải là thứ dành cho bạn. Nhưng nếu bạn thích đồng hồ cơ kiểu cổ điển và không muốn bỏ ra quá nhiều tiền thì William L. 1985 không tệ chút nào. Trong tầm giá này, bạn còn có thể chọn Seiko hay Orient nhưng thiết kế của các hãng này mang tính châu Á nhiều hơn. Fossil cũng có một số đồng hồ cơ với mức giá ngang ngửa nhưng thiết kế của Fossil mang tính hiện đại.

d3

Dòng Vintage Diver có kích thước 38,5mm, vòng bezel xoay được cả 2 chiều (tính năng cần có của đồng hồ lặn), núm chỉnh thời gian loại vặn (để tránh nước vào) và chống nước 100m, đủ tiêu chuẩn gọi là đồng hồ lặn. Nó cũng dùng máy Miyota 8125 của Nhật như dòng Classy.

Một điểm có thể cải thiện thêm là phủ lớp chống lóa lên kính đồng hồ nhưng đây chỉ là một phàn nàn nhỏ. Ở mức giá này, cả hai dòng đồng hồ của William L. 1985 đều là lựa chọn tốt, đặc biệt là với người bắt đầu chơi đồng hồ cơ.

***Theohttp://ndh.vn/william-l-1985-lua-chon-tot-cho-dong-ho-co-gia-mem-20160701033246659p98c115.news

Bình luậnMua đồng hồ cơ giá mềm, hãy chọn William L. 1985
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.