Nên mua đồng hồ truyền thống hay đồng hồ thông minh?

Một câu hỏi quá khó, bởi hiện đồng hồ thông minh bước chân vào cuộc chiến trong thế giới đồng hồ, tầm ảnh hưởng của nó là vô cùng lớn, nhất là khi con người ngày càng lười biếng, muốn tích hợp n thứ trong 01.

Đồng hồ truyền thống và smartwatch, bạn chọn gì?
Đồng hồ truyền thống và smartwatch, bạn chọn gì?

Một vấn đề được đặt ra là “Cuộc cạnh tranh giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống sẽ như thế nào?”. Đồng hồ luôn là một món phụ kiện quen thuộc, là biểu tượng của thời gian, hay một điều gì đó mang tính lịch sử và nghệ thuật.

Đồng hồ thông minh lại khắc họa một khía cạnh khác, là đại diện cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại trong lĩnh vực đồng hồ. Một cách mới mẻ, nó như một làn gió mới thổi hơi vào lĩnh vực tưởng chừng như trầm lặng, chỉ nhường chỗ cho những nhịp chuyển động của từng chiếc kim, bộ máy, ghi dấu những khoảnh khắc của thời gian.

Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Sport và đồng hồ truyền thống Tissot Quickster đều mang đậm phong cách thể thao nhưng có sự thu hút hoàn toàn khác nhau.

Trong cuộc chiến này, đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống đều có những phân khúc thị trường riêng cho mình. Đồng hồ thông minh dành cho những người trẻ đầy năng động, nhiệt huyết trong khi đồng hồ truyền thống luôn có một chỗ đứng nhất định trong giới sưu tập đồng hồ lẫn những người yêu mến bộ chuyển động tuyệt tác trên từng chi tiết chế tác tỉ mỉ.

Đồng hồ thông mình tuy mới lạ, khác biệt và thu hút giới trẻ, nhưng vẫn có những hạn chế như chức năng sử dụng phức tạp, kích thước còn quá lớn, nhanh hết pin, mức giá có thể quá cao so với một thiết bị đúng nghĩa.

Ngược lại, đồng hồ truyền thống với thị phần khách hàng ổn định vốn có và giới mộ điệu yêu chuộng, chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, đồng hồ truyền thống cũng cần nghiên cứu và đổi mới liên tục để bắt kịp hơi thở hiện đại nếu không muốn bị bỏ lại phía sau cuộc chiến.

Bạn chọn loại nào?

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnNên mua đồng hồ truyền thống hay đồng hồ thông minh?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: