Tình yêu và cuộc sống

Đôi khi con người cứ mải mê ru mình trong một miền kí ức, để rồi vô tình với người hiện hữu đang ở bên. Chúng không thể nào thay đổi được quá khứ nhưng lại có thể tác động trực tiếp đến hiện tại và chính sự tác động ấy lại có ảnh hưởng lớn đến tương lai.

Mọi thứ đã qua chẳng bao giờ trở lại được, như bát nước đổ đi làm sao đong lại cho đầy. Tình yêu đẹp tiếp thêm cho chúng ta nghị lực, niềm tin và đam mê sống. Song, tình yêu cũng lại có thể khiến chúng ta trở nên nhỏ nhen, thù hận, nghi kị nhau. Người khiến ta đau khổ nhất là người ta đã từng yêu thương nhất. Thế nên, người yêu khi cạn tình rất có thể trở thành… kẻ thù không đội trời chung. Tuy nhiên, xét cho cùng khi hai người không còn là của nhau mà cứ đắm chìm trong ảo vọng yêu thương hay hận thù cũng chẳng giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn. Hãy “quy nạp” những chuyện đã qua vào sâu trong vùng kí ức và nên coi đó chỉ như là kỷ niệm.

5
Ảnh minh họa

Không thể rũ bỏ quá khứ, song quá khứ có ngọt ngào đến mấy cũng chẳng thể nào thay thế được hiện tại. Khi chúng ta chấp nhận hiện tại, biết trân trọng hiện tại, nâng niu những gì đang có thì quá khứ cũng sẽ tự nhiên trôi vào vùng kí ức.

Nhiều người khi chia tay mối tình đầu thường than phiền khó có thể lại bắt đầu một tình yêu mới. Thực ra chẳng có gì là không thể. Khi yêu, trái tim thường mạnh hơn lý trí. Nhưng nếu đã chia tay, hãy biết dùng lý trí để điều khiển trái tim. Điều này quả không dễ dàng gì. Khóa chặt tâm hồn, không yêu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội có một tổ ấm gia đình. Hãy mở rộng trái tim, hãy”dọn dẹp” mọi thứ liên quan đến chuyện cũ để sống thực với hiện tại. Không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo tất cả.

Niềm vui chỉ chờ đợi những người đã từng khóc, những người đã từng thương tâm và những người đã từng tìm kiếm. Chỉ có những người đó mới biết từng yêu quý trong niềm vui của mình và của những người bên mình. Đừng tìm kiếm tình yêu, hãy để tình yêu tìm ra bạn.

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Tình yêu và cuộc sống
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: