Cao hơn nhờ trang phục đẹp

Chiều cao “khiêm tốn” là điều không muốn đối với bất kỳ một ai, nhất là với nam giới. Tuy nhiên với cách ăn mặc hợp lý bạn có thể khiến mình trông cao lên trông thấy.

“Tạo dòng” cho trang phục của mình

Tạo dòng được hiểu đơn giản là sự tương đồng về màu sắc khi phối hợp quần và áo của bạn sẽ đánh lừa được thị giác người đối diện, đồng thời giúp bạn ăn gian được một vài centimet chiều cao. Tuyệt đối tránh xa các dạng phối quần áo màu quá nổi bật. Màu sắc được khuyên dùng là các màu tối, trầm (đen, nâu, ghi xám, xanh đen…).

tao dong cho trang phuc
Phối màu hợp lý sẽ giúp bạn “ăn gian” được chiều cao

Mặc trang phục có họa tiết kẻ sọc

Trang phục kẻ sọc luôn có tác dụng làm bạn cao lên và có vẻ gầy đi. Một chiếc áo sơ-mi có họa tiết kẻ sọc sẽ giúp bạn cộng thêm được một chút chiều cao trong mắt người đối diện mà không phải cố gắng quá nhiều. Họa tiết sọc dày cách nhau khoảng 0.5cm được cho là hoàn hảo nhất cho một chàng trai có chiều cao khiêm tốn.

trang phuc ke soc
Trang phục kẻ sọc luôn có tác dụng làm bạn cao hơn

Trang phục vừa khít với số đo của mình

Lý tưởng nhất với những người có chiều cao khiêm tốn là mặc những món đồ vừa khít với người mình nhưng không quá bó chẽn. Một chiếc áo phông cổ chữ V ôm vừa phải mặc cùng với quần kaki ống suông bó nhẹ sẽ khiến bạn có vẻ phổng phao và cao ráo hơn rất nhiều.

Co nhỏ tỷ lệ trang phục

Đối với những chàng có chiều cao khiêm tốn, tốt nhất là nên tránh xa các loại blazer dáng dài qua mông vì chúng sẽ làm bạn lùn tịt. Thay vào đó, bạn có thể làm quen với các loại blazer dáng ngắn với vạt áo và độ dài tay áo phù hợp hơn với tỉ lệ người của bạn. Tương tự như vậy, các món đồ phụ kiện cũng nên được lựa chọn với tiêu chí co nhỏ tỉ lệ.

co nho ty le trang phuc
Hình ảnh minh họa

Nói không tuyệt đối với quần cạp trê

Quần cạp trễ là thứ bạn nên loại ngay ra khỏi tủ quần áo của mình. Chúng khiến chân bạn đã ngắn lại càng ngắn, chưa kể khi ấy bạn sẽ phải mặc chiếc áo dài hơn để che phần bụng bị lộ ra, khi đó tỉ lệ người trông lại càng kì cục và lệch chuẩn. Tốt nhất là bạn chọn một chiếc quần cạp cao vừa đúng rốn hoặc hơn 1-2cm để tạo cảm giác chân dài hơn (nếu bạn cắm thùng).

Quan cap tre
Hãy tránh xa các loại quần cạp trễ

 
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: