Tại sao DN chưa gửi tặng Tổng thống Obama cà phê phố sữa đá?

Trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Mỹ Obama đã liên tục thể hiện sự giản dị, gần gũi, đáng mến. Phát biểu trong cuộc họp báo chung với chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Obama đã bày tỏ một điều hết sức thú vị là muốn thưởng thức “cà phê sữa đá” của Việt Nam. Rõ ràng, đây là cơ hội cho những VinaCafe, MacCoffee Cafe Phố, Trung Nguyên… gửi lời mời, hay tặng ngài Tổng thống Mỹ thức uống cà phê sữa đá quen thuộc của người Việt!?

Tổng thống Obama muốn thưởng thức cà phê sữa đá
Tổng thống Obama muốn thưởng thức cà phê sữa đá

Vì sao Tổng thống Obama muốn thử bún chả và cà phê sữa đá?

Có lẽ không cần nói quá nhiều về bún chả, khi ở khắp Hà Nội, các tỉnh miền Bắc, tiến dần về phương Nam, người người, nhà nhà đang thưởng thức bún chả mỗi sáng, mỗi trưa.

Cà phê sữa đá cũng là một sự đặc biệt ít biết.

Là bởi, người phương Tây thường pha thật nhiều sữa tươi vào ly và chỉ có ít ca fe để quyện vào nhau, còn  cà phê sữa đá của người Việt phải được pha từ sữa đặc có đường. Riêng cái món sữa đặc có đường cũng rất chi là Việt Nam nên ly café sữa đá kiểu Việt hay gu Việt lạ và khác biệt với thế giới.

Cà phê sữa đá – nhắc tới nó, phải nhắc tới Sài Gòn – thủ phủ của thú uống cà phê phố, cà phê vỉa hè, với những cà phê đá, cà phê sữa đá quen thuộc.

Sài Gòn có những Phố cà phê, mỗi quán lại sở hữu riêng một kiểu pha cà phê khác nhau. Có quán pha phin, có quán pha sẵn một lượng lớn và trích sử dụng theo từng tỷ lệ, rồi mùi, rồi cách ủ ly café cho dậy hương thơm… Mùi café của mỗi quán chỉ cần khác nhau đôi chút đã đủ giữ chân những vị khách tinh tế.

Hãy mời Tổng thống Obama ăn bún chả Hà Nội, và hãy mời ông thưởng thức ly cà phê sữa đá trên phố Sài Gòn, giữa Sài Gòn.

Tổng thống Obama bày tỏ ý muốn uống cà phê sữa đá Việt Nam, cơ hội cho Vina cà phê, Trung Nguyên, MacCoffee Cà phê Phố sữa đá. Đã có doanh nghiệp nào tận dụng cơ hội này chưa???

https://youtu.be/gKG-5e7IRxE