Cafe phố cũ, trà đá vỉa hè hay về Đồng Sương hò hẹn?

Hà Nội ồn ào, chật chội, nóng nực ngày tháng 5. Dịp cuối tuần, nhiều người Hà Nội thường ghé Xoan cafe, quán cafe phố nhỏ khu vực Ngã Tư Sở, kiếm cho mình một không gian mộc mạc Hà thành xưa cũ. Cũng có người ra trà đá chém gió đầu phố, như một thói quen. Và có người về với Đồng Sương – một điểm đến đã và đang thành bình yên, thân thương với người Hà Nội, nhất là người trẻ.

Xoan cafe, cafe phố đặc trưng của Hà Nội xưa cũ, mộc mạc...
Xoan cafe, cafe phố đặc trưng của Hà Nội xưa cũ, mộc mạc…

Đồng Sương yên bình lắm

Thôn Đồng Sương thuộc xã Thành Lập, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đồng Sương chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, bằng 45 phút đi xe máy.

Bỏ cafe phố – Xoan cafe, bỏ trà đá chém gió với bạn bè mà chạy từ trung tâm Hà Nội thẳng tiến Đồng Sương, cho ta một cảm xúc dễ chịu tới mức có thể gào thét lên: “Hương vị cuộc sống là đây!”

Đường lên Đồng Sương, hai bên là lúa lên đòng xanh mướt, thơm nồng, khiến ai ai cũng phải dừng lại, nhắm chặt đôi mắt và hít đầy không khí trong xanh thơm ngát vào buồng phổi.

Nghỉ dưỡng tại Đồng Sương

Đồng Sương đẹp giản dị, thân thương như rất nhiều làng quê miền Bắc, với những ngọn đồi, những con đập, những đàn trâu bình yên, từ tốn gặm cỏ trên đồng, chẳng màng thế sự…

Maccoffee cafe phố - Xoan cafe - cafe phố - cà phê phố

Đừng tưởng quê mùa không hiện đại nhé! Đồng Sương giờ đã có những biệt thự nghỉ dưỡng dành cho các gia đình, nhóm khách, với đầy đủ tiện nghi.

Tới đây, giữa không gian xanh mát, bạn có thể thả mình trên những chiếc sofa, chăm sóc hoa trong vườn hay tập yoga trên bể bơi, xung quanh không còi xe inh ỏi, khói bụt, chỉ đây đó tiếng gà gáy gọi bình minh lên.

cafe Phố - Xoan cafe - Maccoffee cafe phố
Hoa hồng ở Đồng Sương
Maccoffee cafe phố - Xoan cafe - cafe phố - cà phê phố
Tập Yoga

Trong không khí trong lành và yên bình thế này, cùng nhau chơi tennis cũng rất vui vẻ, thú vị, khỏe khoắn!

IMG_9166

Về với Đồng Sương, các cô gái trẻ thích sắm vai thiếu nữ nông thôn, đi thăm đồng (thực ra là chụp ảnh), tham gia vào nhóm sản xuất rau hữu cơ, nắm bắt được các quy trình vun gốc trồng rau, chăm sóc rau, thu hoạch rau sạch. Từ đó, nhiều người về nhà trồng trên sân thượng, balcon nhà mình một vườn rau mướt mắt.

maccoffee cafe phố - Xoan cafe - cafe phố
Đồng rau ở Đồng Sương
Maccoffee cafe phố - Xoan cafe - cafe phố - cà phê phố
Vườn rau hữu cơ của nhóm sản xuất rau hữu cơ Đồng Sương

Hãy thử một dịp cuối tuần không ghé Xoan cafe, quán cafe phố nhỏ thân thương trong con ngõ đường Trường Chinh, không ra trà đá chém gió đầu phố, mà hướng về Đồng Sương với chỉ 45 phút chạy xe máy, bạn sẽ có cho mình một trải nghiệm thực sự khác lạ!

Hẹn nhau ở Đồng Sương, bạn nhé!