Macbook 2016 của Apple là sự thất vọng lớn?

Apple vừa giới thiệu phiên bản Mackbook 2016 cách đây ít lâu nhưng dường như dưới cặp mắt của một cây viết công nghệ thuộc trang Mashable thì đây lại là một nỗi thất vọng nối tiếp iPhone SE của Apple.

Macbook 2016
Macbook 2016. Ảnh: Mashable

Cây viết này cho biết anh vẫn là fan trung thành của iPhone 6 và chiếc iPad 3 đã lỗi thời của mình. Anh cũng đã không ngần ngại bỏ tiền ra trang bị cho bản thân chiếc Mackbook 2014 13 inch với vi xử lí 3.0GHz Core i7, RAM 16 GB và SSD 512 GB. Và anh không tìm thấy lí do gì để nâng cấp Mackbook mới vào thời điểm này. Anh chàng này cũng mua cho mình một chiếc Apple Watch dù ứng dụng của bên thứ 3 vẫn còn là một điều xa xỉ với thiết bị mới của Apple.

Vì vậy, không thể nói anh là một anti fan của Apple nhưng rõ ràng dưới cái nhìn cá nhân, anh vẫn không hài lòng với những gì mà Mackbook 2016 thể hiện.

Apple Macbook 2016: Sự thất vọng lớn!

Cụ thể, chiếc Mackbook 2016 vẫn là một máy tính xách tay bằng nhôm được gia công đẹp, màn hình hiển thị Retina vẫn rất tuyệt vời, ngoài ra máy còn có thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ và một trackpad hàng đầu. Vậy thì có gì đáng chê trách ở đây. Theo cây viết này thì đó chính là việc bàn phím được thiết kế khá nông và điều này thì người dùng hoàn toàn không thể điều chỉnh được.

Bên cạnh đó, Apple đã tốn cả một năm chỉ để giới thiệu đến người dùng một bản cập nhật Macbook với cập nhật nhỏ về phần cứng và thêm tùy chọn vàng hồng mà theo quan điểm của anh thì kém xa tùy chọn tương tự vừa được HP giới thiệu.

macbook161

Điều khó chịu nhất là việc Apple vẫn keo kiệt khi chỉ trang bị một cổng USB-C duy nhất cho thiết bị này. USB-C tất nhiên là xu thế của tương lai nhưng với việc chỉ sở hữu 1 cổng kết nối dạng này khiến người dùng hết sức khó khăn khi kết nối nhiều phụ kiện cùng một lúc. Vì thế, người dùng lại phải ngậm ngùi mua thêm một bộ chuyển với nhiều cổng kết nối hơn nếu muốn tăng khả năng cơ động cho thiết bị này.

macbook162

Điều gì vẫn xảy ra với camera FaceTime? Thật tồi tệ khi Apple vẫn quyết giữ nguyên độ phân giải 480p. Đây đã là lúc nào rồi? Là năm 2016 và người dùng thật khó tưởng tượng được 1 chiếc máy tính xách tay cao cấp lại không hỗ trợ webcam có độ phân giải cao cho nhu cầu chat video.

Ngay cả iPhone 5 cách đây 4 năm cũng đã có camera FaceTime HD và điều này “thật lố bịch” (theo lời của Raymond Wong, tác giả bài viết trên Mashable).

Một điểm đáng tiếc nữa là Macbook 2016 vẫn chưa hỗ trợ video 4K như iPad Pro và chẳng hiểu vì sao mà Apple lại có thể không để ý đến vấn đề này.

Và cũng không thể tin được rằng chiếc Macbook 12 inch này vẫn được bán ra với giá khá đắt. 1300 USD vẫn là cái giá quá cao cho phiên bản tiêu chuẩn của Macbook 2016, thậm chí phiên bản này được đánh giá là chậm hơn cả Mackbook Air 11 inch và 13 inch đang bán ra trên thị trường. Phiên bản cao cấp của MacBook Air đều rẻ hơn so với tùy chọn tương tự ở chiếc Mackbook 2016.

Nếu muốn là một chiếc máy tính xách tay của tương lai, Apple cần áp một mức giá phù hợp hơn cho dòng sản phẩm Macbook của mình.

Và, nhắc lại lời của Raymond Wong, Apple Macbook 2016 là một sự thất vọng ngay cả đối với những fan trung thành của Nhà Táo..Đánh giá

2