Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Lung linh bộ ảnh Yumi Đỗ Hải Anh múa với nước

Những shoot hình trừu tượng, đậm chất nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Kyanh Trần đã giúp cho vẻ đẹp tiềm ẩn của Quán quân “So You Think You Can Dance Vietnam” được thăng hoa qua dự án múa Ballet – Đương đại dưới nước.

IMG_7936a

Bô ảnh không đơn thuần thể hiện những góc chụp độc đáo của nghệ thuật nhiếp ảnh mà nó còn ẩn chứa nhiều quan điểm sống mang triết lý nhân sinh cho dự án múa ballet đương đại của bộ ba nghệ sỹ Hải Anh- Khánh Chinh và Kỳ Anh.

Sau thành công với những bức ảnh biểu đạt ngôn ngữ hình thể và xúc cảm qua gương mang tên “The Reflection”, triển lãm tại “Art at the Park” tháng 11/2015, Kỳ Anh lại tiếp tục thổi hồn vào những bức ảnh qua “Dans l’eau” diễn tả nội tâm con người lên đến “cực đỉnh” của xúc cảm qua dòng nước.

IMG_7897

Để thực hiện những bộ ảnh nghệ thuật dưới nước, giữ thăng bằng đã khó, làm thế nào để phối hợp những động tác múa Ballet – Đương đại một cách nhuần nhuyễn với bạn diễn?

“Đứng từ trên cao nhìn xuống, hình ảnh của nghệ sỹ múa Hải Anh và Khánh Chinh có những động tác phải thật mạnh mẽ, dứt khoát, nhưng cũng có lúc phải nương theo dòng nước để tay chân vẫn có thể uyển chuyển tạo hình. Những đường chuyển động của cơ thể, những đường sóng, những đường rẽ nước, bọt bong bóng nổi lên… , tất cả tạo nên một bức tranh giàu cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời”, nhiếp ảnh gia Kỳ Anh chia sẻ.

IMG_7880

Nói về những ý tưởng tạo nên bộ ảnh nghệ thuật trừu tượng này, Hải Anh cho biết “Trước vòng xoáy của cuộc đời, con người cứ bị cuốn vào dòng chảy của xã hội, với guồng quay của những công việc mưu sinh kiếm sống hàng ngày, nuôi sống bản thân và gia đình. Thời gian dần trôi, những cái đẹp lãng mạn, mơ mộng của những người sống vì nghệ thuật ngày càng giảm so với mức độ bận rộn của cuộc sống ngày càng hiện đại. Có một số người đã chọn cho mình số phận của những tảng đá lạnh lùng, sẵn sàng đương đầu, bất cần, bất tuân dẫu dòng chảy đó có như thế nào. Lại có những người chấp nhận buông xuôi, an phận mặc cho dòng chảy cuộc đời cứ đưa đẩy, trôi giạt như những chiếc lá, không biết đi đâu về đâu…”

IMG_5776

Tồn tại đâu đó giữa dòng chảy ấy, có những nhóm người lại chọn cho mình một lối đi riêng như những chú cá lội ngựơc dòng. Họ không chống lại dòng nước dữ, nhưng cũng không buông xuôi phó mặc cuộc đời. Họ chọn cho mình cách hòa mình nương vào dòng nước, rồi tận dụng cơ hội, dù là nhỏ nhất để tìm ra con đường của riêng mình.  Đó là những nhận định của diễn viên múa Khánh Chinh – diễn viên múa đã từng được giải đồng múa đương đại quốc tế KIMDC tại Hàn Quốc.

IMG_5763

Khánh Chinh quan điểm rằng: “Múa không chỉ đơn giản là những chuyển động cơ thể. Đối với tôi, múa là sự hòa quyện của từng động tác cùng với những dòng chảy cảm xúc bên trong tâm hồn của mỗi chúng ta”.

IMG_5765

Những “con cá lội ngược dòng đó” đại diện cho những người yêu nghệ thuật như Hải Anh và Khánh Chinh (diễn viên trong bộ ảnh), và nhiếp ảnh gia Kỳ Anh. Không phản kháng, cũng không an phận phó mặc cuộc đời mà tìm cách nương theo, hoà mình và khéo léo di chuyển giữa làn nước hỗn độn ấy để tạo sự khác biệt làm nên những giá trị tuyệt đỉnh của nghệ thuật.

IMG_7887

Sự nổi loạn trong những góc ảnh nhạt nhòa cùng dòng nước, đã phần nào chứng minh cho sự mạnh mẽ của nhóm người chọn lối đi riêng cho mình giữa vòng xoáy cuộc đời đầy những phong ba, thử thách.

IMG_5731Bộ ảnh “Dans L’eau” là những khoảnh khắc đẹp khởi đầu cho dự án múa với nước của biên đạo Đỗ Hải Anh hứa hẹn sẽ ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới. Cô thổ lộ rằng mình rất vui mừng khi được hợp tác với Khánh Chinh – người bạn thân nhất và bạn diễn “tâm đầu ý hợp” nhất của cô trong dự án múa lần này.

Photographer: Kyanh Tran

Models: Đỗ Hải Anh & Khánh Chinh (KC) 

Stylist: Hoàng Anh (Boo)

Make Up: Khang Khang

Cinematographers: Sơn Nguyễn – Anh Kiệt Đặng

Location: phim trường White House

Đỗ Hải Anh: Yumi Đỗ Hải Anh sinh năm 1990, cô tốt nghiệp hệ 7 năm trường Múa TPHCM năm 2008. Năm 22 tuổi cô giành giải bạc cuộc thi múa đương đại quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc (KIMDC 2012)… Cuối năm 2015, sau 7 tháng tranh tài và cháy hết mình với đam mê, Hải Anh đã tạo nên kỳ tích khi trở thành nữ quán quân đầu tiên trong lịch sử của So You Think You Can Dance Vietnam.

Khánh Chinh: Khánh Chinh sinh năm 1991 trong một gia đình có truyền thống về võ thuật. Năm 10 tuổi cô được nhận vào trường Múa TP.HCM rồi làm việc tại nhà hát giao hưởng vũ kịch TP.HCM (HBSO). Năm 2010, Khánh Chinh vào làm việc tại Arabesque Dance – công ty múa hàng đầu của Việt Nam. Tại đây, cô đã đặt một dấu son cho sự nghiệp của mình khi nhận được giải đồng tại cuộc thi múa đương đại tại Hàn Quốc (KIMDC) 2011, được lựa chọn tham dự festival múa đương đại quốc tế được tổ chức tại Daegu – South Korea…

Kyanh Trần: Tên thật của  anh là Trần Vuơng Kỳ Anh, sinh năm 1989 tại Cần Thơ, sống và làm việc tại Sài Gòn từ 2005 đến nay. Kyanh Trần hiện là Photo Manager của Anyarena.com.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnMỚI NHẤT

XEM NHIỀU 7 NGÀY QUA

Lung linh bộ ảnh Yumi Đỗ Hải Anh múa với nước
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: