Cafe Gió Bắc Hồ Con Rùa: Gian nan hành trình kết nối internet

Cafe Gió Bắc nằm ở ngay khu vực Hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM), ngay đầu đường Phạm Ngọc Thạch. Quán khá cũ, nhưng ở vị trí thuận lợi – trung tâm quận 3, cách quận 1 chỉ 01 con đường, thuận tiện đi lại, nên quán khá đông khách.

Bên ngoài cafe Gió Bắc khu vực Hồ Con Rùa
Bên ngoài cafe Gió Bắc khu vực Hồ Con Rùa

Giá đồ ăn, đồ uống ở đây vào loại khá cao, từ 35-70 ngàn đồng/phần, khá cao so với các quán cafe cùng “đẳng cấp” về thiết kế, trang bị. Nhưng nên nhớ, Cafe Gió Bắc ở khu vực trung tâm của thành phố, giao thông thuận tiện, có chỗ gửi xe bên cạnh.

Nhưng điều làm không ít khách hàng thấy phiền toái, hụt hẫng, là chất lượng đường truyền internet của quán này: Wifi chập chờn, yếu, khiến quá trình làm việc, đọc báo, giải trí của khách hàng bị gián đoạn, có khi ngừng hẳn.

Vài người bạn tôi, đa phần là các phóng viên còn ghi lại hành trình vào được internet của họ, đầy khổ ải. Thậm chí, vào “đúng ngọ”, có dấu hiệu quán tắt wifi đi (hoặc lỗi mạng, tên mạng không hiển thị), không hiểu có phải là lời nhắc “Không ăn thì mời đi!” (?!?)

Không gian bên trong quán, khá cũ kỹ, kém bắt mắt
Không gian bên trong quán, khá cũ kỹ, kém bắt mắt

Họ hồ nghi: Có phải cafe Gió Bắc muốn “đuổi khéo” khách muốn ngồi lâu? Hay quán cafe này không sợ mất khách, nhờ vị trí “đắc địa”?

Nên nhớ, vị trí là một sức mạnh. Nhưng cái bất lợi của “vị trí đắc địa” của cafe Gió Bắc cũng chính là những “khó khăn” mà chủ cơ sở kinh doanh phải đối mặt: Lần chiếm vỉa hè, sử dụng tài sản công (bãi xe, mặt bằng…) có thể trái pháp luật, trái quy định, ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của người dân, làm thất thoát tài sản nhà nước, các tổ chức, cá nhân thu lợi trái quy định…

Quyền tự do kinh doanh, tự do phục vụ là quyền của chủ quán cafe. Nhưng có lẽ, các chủ kinh doanh cũng nên chú ý rằng, có rất nhiều quán cafe với những người chủ thông minh, văn minh và nhìn xa trông rộng ở cạnh đó.

Qua chia sẻ này, rất mong Cafe Gió Bắc lưu ý tới quyền lợi của khách hàng!

Tất nhiên, quán cũng đừng quên trách nhiệm với xã hội!

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Cafe Gió Bắc Hồ Con Rùa: Gian nan hành trình kết nối internet
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: