Chỉ 10 – 15 năm tới, con người có thể trở nên ‘bất tử’?

Trở thành bất tử là giấc mơ bao đời nay của con người và theo Ray Kurzweil, một nhà dự đoán công nghệ thì chúng ta sẽ làm được điều này trong 10 đến 15 năm nữa.

bt

Ray Kurzweil cho biết công nghệ bằng một cách nào đó sẽ giúp cho chúng ta trở nên bất tử. Ông tin tưởng chúng ta sẽ chiến thắng được tuổi già, bệnh tật để vượt qua cái chết và trường tồn mãi mãi với thời gian.

Tuần này, trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình News Hour của kênh PBS, Ray Kurzweil cho biết tuổi thọ của con người sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân theo những tiến bộ công nghệ. Ông giải thích rằng hiện nay hiệu suất và năng lực của nền công nghệ thông tin trên thế giới đã tăng gấp đôi.

Cụ thể, ông nêu ví dụ rằng một chiếc điện thoại smartphone hiện nay còn mạnh hơn một chiếc máy tính vào thời điểm ông đang học đại học. Ray nghĩ rằng trong 25 năm tới, chúng ta có thể làm ra được những chiếc máy tính có kích cỡ chỉ bằng những tế bào máu của cơ thể người.

Ray là một nhà phát minh, chính ông đã phát triển được một máy tính có thể nhận biết được các giai điệu của các tác phẩm nổi tiếng để tạo ra được những giai điệu gốc. Ông còn phát minh ra một máy tính với mục đích nhận biết chữ in cho người mù và nhiều phát minh khác.

Ông tin tưởng với sự phát triển khoa học kỹ thuật hiện nay, trong khoảng 10 đến 15 năm nữa, chúng ta gần như đạt được ngưỡng bất tử khi chiến thắng được tất cả các loại bệnh tật và nguyên nhân gây lão hóa ở con người.

“Điên rồ” hơn, ông còn đưa ra ý tưởng lưu trữ ý nghĩ của con người trên đám mây và trong trường hợp vì một lí do nào đó chúng ta mất trí nhớ, chúng ta chỉ cần kết nối với dịch vụ này và nạp lại kí ức cho mình.

Kurzweil đã làm việc ở Google từ năm 2012 ở vị trí giám đốc kĩ thuật, ông muốn tiếp tục công việc của mình để có thể giải đáp “các vấn đề khó xảy ra nhất trong lĩnh vực khoa học máy tính, để con người có thể biến những điều phi thực tế trở thành thực tế”.

Liệu những dự đoán của Kurweil có trở thành sự thật hay không? Chúng ta hãy cũng chờ xem.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Chỉ 10 – 15 năm tới, con người có thể trở nên ‘bất tử’?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: