Thất vọng toàn tập với iPhone SE…

Apple vừa cho ra mắt mẫu sản phẩm iPhone SE. Đây là chiếc smartphone có thiết kế bằng kim loại nhôm nguyên khối cứng cáp, ngoại hình giống hệt như chiếc iPhone 5s nhưng lại sở hữu cấu hình của chiếc iPhone 6s mạnh nhất hiện nay củaApple.

img_2745-x3-1280x720-1105

IPhone SE sở hữu cấu hình của iPhone 6s khiến nhiều người có quyền nghi ngờ vào việc Apple đã cạn kiệt ý tưởng thiết kế, hoặc tận dụng tối đa những chi tiết tồn kho để tạo ra chiếc smartphone này. Dù với lý do gì, rõ ràng Apple đang khiến người hâm mộ phiền lòng, và có thể khiến dư luận sớm nghĩ tới viễn cảnh sụp đổ của “người khổng lồ” Nokia một thời.

Ngoài ra, iPhone SE còn thiếu “trầm trọng” những thiết kế và tính năng bao gồm:

– iPhone SE có màn hình quá nhỏ chỉ 4 inch trong khi iPhone 6S có màn hình 4.7 inch và iPhone 6S Plus có màn hình 5.5 inch.

– Thiếu vắng lớn nhất của iPhone SE là không có 3D Touch, tính năng cảm ứng lực nổi bật nhất trên iPhone 6s và 6s Plus.

– Chỉ có hai lựa chọn dung lượng bộ nhớ: 16GB và 64GB. Với các mẫu iPhone 6s và 6S Plus, bạn có thể có lựa chọn dung lượng tới 128GB.

– Sử dụng camera sau 12MP giống như iPhone 6s nhưng camera trước lại không được kế thừa. iPhone 6S có camera selfie 5MP còn camera trước của iPhone SE chỉ có 1.2MP.

– Màn hình nhỏ của iPhone SE cũng có độ tương phản thấp hơn so với iPhone 6S. Apple liệt kê độ tương phản của iPhone 6S là 1.400:1, còn của iPhone SE chỉ có 800:1.

– Cuối cùng, iPhone SE còn thiếu cảm biến khí áp, tính năng Display Zoom và công nghệ dual-domain pixel để cải thiện góc nhìn màn hình.

Cảm biến vân tay của iPhone SE thực chất là của iPhone 5s

Điều này khiến Touch ID trên iPhone SE không thể quét vân tay với "tốc độ ánh sáng" như trên iPhone 6s được.
Điều này khiến Touch ID trên iPhone SE không thể quét vân tay với “tốc độ ánh sáng” như trên iPhone 6s được.

Theo Vnreview, mới đây một thông tin gây sốc các fan của “Quả táo khuyết” bị rò rỉ khi iPhone SE được Apple thiết kế sử dụng cảm biến vân tay thế hệ đầu được dùng trên iPhone 5s, không phải thế hệ mới được trang bị cho iPhone 6s. Như vậy,Touch ID trên iPhone SE sẽ không thể quét vân tay với “tốc độ ánh sáng” như trên iPhone 6s được.

Cũng theo VnExpress, thông tin này rất có thể sẽ khiến người dùng thất vọng nhiều hơn nữa về iPhone SE khi trước đó sản phẩm này đã thiếu nhiều tính năng được mong đợi khác như 3D Touch, tính năng Display Zoom hay công nghệ dual-domain pixel…

iPhone SE có cấu hình có thể nói là mạnh nhất trên iPhone hiện nay (tương đương iPhone 6S) với chip xử lý A9 64-bit, camera sau 12MP hỗ trợ Live Photos, quay phim 4K, tích hợp với dịch vụ thanh toán di động Apple Pay…

***

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/cam-bien-van-tay-cua-iphone-se-thuc-chat-la-cua-iphone-5s-d143677.html

http://www.baogiaothong.vn/noi-dien-voi-iphone-se-vi-thieu-va-yeu-d143176.html

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Thất vọng toàn tập với iPhone SE…
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: