Top 6 phần mềm diệt virus cho Mac 2016

Mới mua con Macbook Air, đang phân vân không biết có nên cài phần mềm diệt virus cho Mac hay không, thấy bài này trên ShortLink, đăng lên đây cho anh em tham khảo…

Dưới đây là danh sách những phần mềm diệt virus tốt nhất cho Macbook 2016 được đăng trên trang hướng dẫn thủ thuật nổi tiếng Tom’s Guide. 6 phần mềm diệt virus được liệt kê dưới đây đã được cài đặt và kiểm tra trên chiếc Macbook Pro 15 inch, được xuất xưởng vào giữa 2012, chạy hệ điều hành OS X Yosemite 10.10.3. Cấu hình của chiếc Macbook Pro này là chạy bằng chip Intel Core i7 có tốc độ xử lý 2.3 GHz và được trang bị RAM 4GB.

Antivirus for mac 2016

Các phần mềm diệt virus tốt nhất cho MAC 2016

6. Webroot SecureAnywhere (39.99 USD/năm)

Nói chung, Webroot không phải là 1 chọn lựa tốt lắm, cho nên chúng tôi xếp nó ở vị trí cuối bảng xếp hạng những phần mềm diệt virus tốt nhất cho MAC này. Tuy nhiên, Webroot cũng giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến việc lướt web trên internet, ngăn chặn những mã độc tự động cài vào trình duyệt của bạn dưới dạng những tiện ích trình duyệt (extentions). Vì vậy, với khoản phí 39.99 USD/năm thì nó có lẽ không hẳn là 1 phần mềm antivirus bạn nên cài cho máy Mac của bạn. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài này, giá của Webroot SecureAnywhere for Mac đang khuyến mãi chỉ còn 29.00 USD/năm cho 1 máy Macbook.

5. Sophos Anti-Virus for Mac Home Edition (Free)

Sophos Anti-virus for Mac Home Edition là một phần mềm diệt virus miễn phí cho MAC mà có thể bạn nên thử nghiệm. Năm ngoái, Sophos được đánh giá là 1 trong những antivirus software nên cài cho các máy MAC, nhưng năm nay thì dường như phần mềm này không còn được yêu thích lắm, ít nhất là đối với người dùng Macbook ở Mỹ. Hiện nay thì nó được gọi với cái tên gọn hơn là Sophos Home với ý nghĩa dùng cho người dùng Macbook phổ thông với các mục đích cơ bản, nó chức năng quét virus sâu theo yêu cầu, quản lý các tập tin, ứng dụng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhận định sau khi kiểm tra trên 1 máy Macbook Pro, có vẻ như hiệu năng sử dụng của nó không được tốt lắm. Tom’s Guide đánh giá cho phần mềm antivirus Sophos Home là 4/10 điểm thôi. Được cái đây là phần mềm miễn phí nên bạn không phải “lăn tăn” về giá.

4. Kaspersky Internet Security for Mac (39,99 USD/năm)

Kaspersky là một trong những thương hiệu phần mềm diệt virus nổi tiếng, đặc biệt là ở Việt Nam, hầu như không có ai không biết đến Kaspersky khi dùng trên các máy tính Windows. Và tất nhiên, họ không muốn bỏ qua thị phần ở mảng bảo vệ cho các máy tính của Apple. Phần mềm Kaspersky Internet Security for Mac được Tom’s Guide đánh giá 6/10 điểm, tức là “trên mức trung bình” với những tính năng tỏ ra hiệu quả trong việc ngăn ngừa và tiêu diệt các mã độc hại trên máy tính Mac của bạn.

Tuy nhiên, theo nhận định của Tom’s Guide, Kaspersky Internet Security for Mac mặc dù có một bộ tính năng mạnh mẽ, bao gồm kiểm soát và bảo vệ cho người mua sắm trực tuyến, diệt virus cho các tập tin, tính năng kiểm soát dành cho các bậc cha mẹ Parental Control…  Kaspersky Internet Security for Mac cho tỷ lệ phát hiện malware trên máy Mac thấp hơn so với các sản phẩm cạnh tranh từ Bitdefender, Avast và Avira.

Tom’s Guide cũng cho biết tác động của toàn hệ thống của Kaspersky là tốt, nhưng phần mềm diệt virus này khiến cho máy Mac của bạn trở nên chậm hơn một số đối thủ, tiêu biểu là Bitdfender. Và, Kaspersky Internet Security for Mac không miễn phí. Mỗi 1 năm bạn sẽ phải chi cho phần mềm này là 39.99 USD, nếu ở Việt Nam, thì bạn sẽ phải đóng 390.000 đồng cho 1 máy Mac dùng trong 1 năm.

3. Avast Free Mac Security (Free)

Ngay cái tên gọi đã cho thấy Avast Free Mac Security là một phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, đồ miễn phí không có nghĩa là sản phẩm này tệ. Tom’s Guide đánh giá Avast Free Mac Security 7/10 điểm kèm theo cụm từ “Very Good” bởi các tính năng của nó. 

Khả năng tốt nhất của Avast Free Mac Security được đánh giá cao là có thể phát hiện virus và các phần mềm độc hại khá tốt, cũng như việc quét các tập tin khá dễ sử dụng, giao diện đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, điểm trừ cho phần mềm diệt virus miễn phí cho Macbook này là nó khiến cho hệ thống trở nên khá chậm. Trong bài kiểm tra ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống của Avast Free Mac Security, khi đang quét virus và mở ứng dụng OpenOffice, phần mền này cho kết quả dưới mức trung bình một xíu. Vì vậy, nếu máy Mac của bạn hơi yếu thì nên cân nhắc một chút trước khi cài phần mềm diệt virus miễn phí này.

2. Bitdefender Antivirus for Mac (39.95 USD/năm)

Bitdefender Antivirus for Mac được Tom’s Guide gọi là “Best Paid Mac Antivirus” và cho rằng đây là phần mềm diệt virus có trả phí tốt nhất dành cho Mac. Tuy nhiên, nó cũng được đánh giá ngang Avast Free Mac Security với điểm số 7/10. 

Theo đánh giá của Tom’s Guide, Bitdefender Antivirus for Mac ít ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống nhất và có nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhìn chung khả năng phát hiện mã độc, virus của Bitdefender Antivirus for Mac chỉ ở mức trung bình, xếp sau cả Avira và Avast, nhưng phát hiện mã độc với lệnh quét theo yêu cầu của phần mềm này khá hoàn hảo. Và để sử dụng phần mềm diệt virus này trên máy Mac của mình, bạn phải chi 39.95 USD mỗi năm.

1. Avira Free Antivirus for Mac (Free)

Thật bất ngờ khi xếp đầu danh sách “Những phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac 2016” lại là một phần mềm diệt virus miễn phí. Theo như Tom’s Guide đánh giá và kiểm tra, Avira Free Antivirus for Mac là chương trình Mac duy nhất phát hiện 100 phần trăm của phần mềm độc hại trong các đánh giá theo yêu cầu. Avira Free Antivirus for Mac cũng cực kỳ dễ sử dụng và giao diện hiện đại, phù hợp với thiết kế của hệ điều hành OS X. Tốc độ quét của Avira Free Antivirus for Mac cũng khá nhanh. Trong bảng đánh giá này, Avira Free Antivirus for Mac được cho điểm gần như tuyệt đối là 9/10 điểm và đặc biệt nhất là nó hoàn toàn miễn phí.


Có lẽ mình sẽ chọn cài cái Avira cho nó đỡ tốn xèng vậy. Không biết các bác, các cao nhân chuyên trị laptop của Táo nào cho ý kiến để em có thêm sự chọn lựa không ạ?

Tham khảo Tom’s Guide
Link: http://shortlink.vn/jdtm64v5cx/v/phan-mem-diet-virus-cho-mac-nao-tot.htmlĐánh giá

2