Anh Khoa ‘có thể đi lại bình thường’: Hậu quả của cái ác?

Đọc thông tin Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa nói trên báo giới: “Tiền vệ Anh Khoa chỉ có thể đi lại bình thường chứ không thể tiếp tục thi đấu nếu phục hồi chấn thương…” mới thấy xót xa. Việc tiền vệ này gặp chấn thương tại V-League 2015 sau pha phạm lỗi phi thể thao của trung vệ Quế Ngọc Hải đã từng được mổ sẻ rất nhiều: Ham bóng, bồng bột, triệt hạ… Nhưng xem đi xem lại clip, tôi thấy bên trong đó như là có cái ác, có dã tâm, không hẳn là bên trong Quế Ngọc Hải.

Pha vào bóng khủng khiếp bằng gầm giày
Pha vào bóng khủng khiếp bằng gầm giày

Ác ở đâu? Ác ở cách Quế Ngọc Hải vào bóng, ở cách anh rút về gần cầu môn. Ác là ở cách những người liên quan nói về “đá rắn” là “máu”, hay cái gì đó là “bản sắc”. Ác, là sự biện minh cho hành vi phi thể thao đó…

Theo ông Hòa, cầu thủ Anh Khoa nếu hồi phục tốt thì chỉ có thể đi lại bình thường nhưng chắc chắn không thể trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Đây là một thông tin khá bất ngờ vì trước đó, bác sĩ của bệnh viên Gleneagles, Singapore đã khẳng định cơ hội trở lại của Anh Khoa là 60%.

Nói về điều này, ông Hòa cho biết các bác sĩ chỉ nói thế để quảng bá bệnh viện, còn qua trao đổi trực tiếp, họ khẳng định Anh Khoa không còn thi đấu được nữa vì chấn thương quá nặng. Chủ tịch SHB.Đà Nẵng nói thêm rằng CLB vẫn giữ nguyên chế độ cho Anh Khoa và hứa hẹn sẽ đưa cầu thủ này đi học làm HLV trong tương lai….

Quế Ngọc Hải trong một lần đến thăm Anh Khoa.
Quế Ngọc Hải trong một lần đến thăm Anh Khoa.

Đúng là bóng đá là cuộc chơi của những người đàn ông. Nhưng không phải là võ thuật, là đối kháng trực tiếp với đầu gối, cổ chân, bụng, đầu… đối thủ, mà qua trung gian là trái bóng. Vậy nó mới trở thành một mông thể thao đẹp, đáng xem, hấp dẫn, được cả tỉ người theo dõi, ái mộ…

Ở một nền bóng đá còn nhỏ bé như Việt Nam, bất ngờ là tính thua đủ lại rất ghê gớm. Hãy nhìn những trận đấu của HAGL với một số đội bóng ở mùa trước. Đó không hẳn là trận đấu của những người đàn ông. Nó giống sự tị nạnh rất đàn bà, quyết thua đủ đáng tội nghiệp.

Rồi khi có sự sự cẩu thả, vô trách nhiệm, hành vi vi phạm luật chơi có yếu tố “cái ác” bên trong, hậu quả là vô cùng lớn: Sự sợ hãi cho những cầu thủ chơi đẹp, đá đẹp, hay nhãn tiền là tước đi, cướp đi sự nghiệp, tương lai, đam mê của một tiền vệ trẻ có tài – Anh Khoa. Cái giá phải trả lớn nhất, có thể là sẽ khiến cả một nền bóng đá trở nên đầy toan tính, thừa quyết liệt và ganh ghét, u ám, sợ sệt…

Hãy hỏi các bà mẹ, họ sợ hãi khi con xin đi đá banh, đá bóng như thế nào? Vì đâu?

Chia buồn với Anh Khoa, với Quế Ngọc Hải, với thứ “bóng đá đẹp” của HAGL, với người hâm mộ chúng mình…

Quế Ngọc Hải bị VFF phạt treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng và phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho tiền vệ Phạm Anh Khoa sang Singapore phẫu thuật. Mới đây, Quế Ngọc Hải đã chính thức được giảm án và có thể được SLNA đăng ký thi đấu ngay tại vòng 4 V.League 2016 diễn ra cuối tuần này.

Nguồn bài: http://vntinnhanh.vn/trong-nuoc/tien-ve-anh-khoa-cua-da-nang-khong-the-da-bong-tro-lai-91468

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Anh Khoa ‘có thể đi lại bình thường’: Hậu quả của cái ác?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: