Những hành động của fan TFBOYS khiến phụ huynh ‘rùng mình’

Thấy diễn đàn MenTV đang nói nhiều về fan cuồng, về TFBOYS, về sự cấm cản của cha mẹ với lý do rất… “chời ơi”. Nhưng bài dưới đây có thể đã khiến phụ huynh rùng mình, khi những Fan TFBOYS ở tuổi tiểu học, trung học đã làm những việc rất… choáng.

Các fan cuồng của TFBOYS
Các fan cuồng của TFBOYS

Xem thêm: TFBOYS nằm trong DS những nghệ sỹ Trung Quốc ủng hộ ‘đường lưỡi bò’

Mua đảo để thần tượng làm… quốc vương – hành động có ý nghĩa?

Hồi tháng 10/2014, truyền thông Hoa ngữ rúng động khi đưa tin về việc các fan cuồng của TFBOYS mua đảo tặng thần tượng.

Cụ thể, nguyên nhân là do, thời điểm lúc bấy giờ giá vé một số chương trình giải trí (không phải concert biểu diễn) có sự tham gia của TFBOYS được đẩy lên giá vé quá cao khoảng 6.000 NDT (khoảng hơn 20 triệu đồng). Ngoài ra, nhóm nhạc này liên tiếp thất bại ở các lễ trao giải, bài hát mới Magic Castle cũng chịu “lép vé” trước hàng loạt các ca khúc khác khiến người hâm mộ “sôi máu” cho rằng TFBOYS bị chèn ép.

Đỉnh điểm lên tới việc hôn nhân đồng tính không được công nhận tại Trung Quốc khiến fan lo lắng cho “mối tình” Nguyên – Khải của nhóm nên các fan hâm mộ đã quyết tâm kêu gọi đóng góp quỹ cho Vương Tuấn Khải (15 tuổi) và Vương Nguyên (14 tuổi) để mua một hoang đảo ở Anh.

Hành động này khiến công chúng vô cùng choáng váng bởi lẽ fan hâm mộ của TFBOYS đa phần đều chỉ là học sinh tiểu học, trung học chưa thực sự hiểu biết hay có khả năng kiếm tiền. Điều đáng nói hơn nữa, fan cuồng TFBOYS còn lớn miệng tuyên bố rằng: “Chúng tôi không chỉ mua đảo mà còn vì bọn họ thành lập vương quốc riêng. Thành lập một quốc gia dành riêng cho bọn họ, có tên gọi riêng là Khải – Nguyên hợp chủng quốc, có hệ thống tiền tệ riêng gọi là Khải – Nguyên tiền”.

=> Bạn có thể kêu gọi quyên góp vì các mục đích mà cả về cảm tính và lý tình đều đúng, thành chuẩn mực của đạo đức xã hội: Quyên góp vì người nghèo; Bảo vệ động vật; Chống ung thư; Bảo vệ môi trường… Nhưng mục đích của fan TFBOYS ở đây là gì? Mang lại ý nghĩa gì về mặt giá trị sống, đạo đức và sự tiến bộ của xã hội?

fan-cuong-tfboys-blogtamsuvn

Hối tháng 7/2014, sự xuất hiện của TFBOYS tại sân bay Thượng Hải đã gây ra ách tắc nghiêm trọng. Cụ thể, khi các thành viên của TFBOYS xuất hiện ở sân bay thì các fan hâm mộ cuồng nhiệt bắt đầu la hét ầm ĩ rồi bắt chợt đồng loạt quỳ gối xuống khi các chàng trai đi qua.

=> Tôi thấy đây giống như việc các fan TFBOYS quỳ như là quỳ trước Chúa, đức Phật, các vị thành, hay ông bà, tổ tiên. Đức Chúa, đức Phạt một đời khổ hạnh, hi sinh tất cả cho thế gian – ít nhất là trong truyền thuyết, điển tích; Các vị Thánh chắc chắn là có công trạng, công đức đối với một đất nước, hay một vùng đất, địa phương nào đó; Ông bà, tổ tiên, là những người tạo lập ra cha mẹ, chúng ta… Bạn fan kia có đang nhầm lẫn hoặc thiếu sáng suốt?

fan-cuong-tfboys-blogtamsuvn-10
Fan của TFBOYS đa phần là thiếu niên…

Dán quảng cáo ở 50 trạm xe buýt

Để chuẩn bị cho hoạt động quảng bá của Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên, hồi tháng 7 vừa qua, người hâm mộ TFBOYS đã chơi trội thì mua quảng cáo ở 50 trạm xe buýt khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Một số fan cuồng chia sẻ, họ đã phải lên kế  hoạch trong vòng hơn 1 tháng để có thể đặt được quảng cáo ở các trạm xe buýt. Đa phần họ đều chọn những nơi thuộc trung tâm thành phố, gần các công ty lớn và có nhiều người qua lại. Giá cho 200 biển quảng cáo trong  2 ngày lên tới 170.000 NDT (khoảng hơn 500 triệu đồng). Ngoài ra, fan của TFBOYS còn tiến hành quảng cáo trực tuyến.

=> Đối với các fan cuồng của các ngôi sao lớn thì đây cũng không hẳn là một số tiền lớn. Tuy nhiên, fan hâm mộ của TFBOYS lại đã phần đều là học sinh tiểu học, trung học,… những người còn chưa đủ khả năng lao động kiếm tiền thì số tiền chi quảng cáo cho thần tượng này khiến nhiều người phải suy nghĩ. Tiền đó là mồ hôi nước mắt cha mẹ, anh chị phải khổ nhóc mới có được đấy, bạn thân mến ạ!

Trà trộn vào trường trộm sách vở, đồ dùng của Vương Tuấn Khải

Ngày 19/3/2015, Trưởng nhóm TFBOYS – Vương Tuấn Khải đã bức xúc đăng tải trên trang cá nhân của mình rằng: “Có người giả mạo làm học sinh trà trộn vào trường học trộm đồ dùng của tôi, lấy cắp những sách toán học, bản đồ địa lý của tôi cho người hâm mộ. Tôi thực sự không biết bạn? Tôi đồng ý cho bạn lấy sách của tôi cho người hâm mộ khi nào? Ngoài ra tôi không muốn nhìn thấy các bạn chặn tôi ở trước cửa trường học, cửa nhà, tặng quà cho tôi…”.

=> Bạn thần tượng điều gì, tới mức đột nhập trái phép, ăn cắp đồ đạc. Bạn mê giọng hát cơ mà, đĩa nhạc, hình ảnh thì rất sẵn ngoài nhà sách, trên internet!???

Xô đổ hàng rào kính để gặp thần tượng

fan-cuong-tfboys-blogtamsuvn-1

Tháng 10 vừa qua, khi Vương Tuấn Khải xuất hiện tại sân bay Tiêu Sơn, rất nhiều fan đã tụ tập tại đó để có thể tận mắt nhìn thần tượng. Vì số lượng người hâm mộ quá đông, xô đẩy nhau đã khiến hàng rào kính bị vỡ khiến không ít người bị thương, mảnh vỡ của cửa kính đâm vào chân gây chảy máu.

=> Đây rõ ràng là quá khích, phá hoại tài sản công cộng, hủy hoại bản thân, đưa mình vào nguy hiểm. Cơ thể bạn, trí óc bạn là cha mẹ ban cho, xin chớ phí hoài, mạo hiệm với nó!

Tranh cãi với fan EXO

Tại Trung Quốc, fan hâm mộ của TFBOYS và EXO đa phần đều là những học sinh tiểu học, trung học nên khó tránh khỏi được những hành động bốc đồng, ngang ngược.

Cụ thể, cuối tháng 7 vừa qua, một fan nhí của TFBOYS đã đăng tải clip nói xấu EXO dẫn tới việc fan hâm mộ tranh cãi gay gắt. Trong clip, fan của TFBOYS tỏ ra coi thường nhóm EXO và cho rằng đây là một nhóm nhạc “rẻ tiền”, “hạ lưu”.

Ngay sau đó, các fan của EXO cũng sôi máu đáp trả. Họ cũng dựng những clip để chửi bới, miệt thị fan nữ kia và các thành viên TFBOYS. Cuộc tranh luận diễn ra gay gắt với những lời lẽ khủng khiếp hoàn toàn không hợp tuổi của fan hâm mộ của hai nhóm. Cụm từ “Cuộc khẩu chiến thế kỷ của các học sinh tiểu học” trở thành cụm từ “hot”, lọt top 10 từ khóa được tìm kiếm của Weibo, tuy nhiên không lâu sau đó đã bị Weibo trực tiếp gỡ bỏ.

fan-cuong-tfboys-blogtamsuvn-5

=> Tôi từng nghe một câu “Nếu cả thế giới chống lại anh – một ngôi sao – thì tụi em sẽ chống lại cả thế giới”. Đấy, bạn có thể làm tất cả mọi thứ, dù là phỉ nhổ, chà đạp người khác, chỉ vì dám “đụng” tới thần tượng TFBOYS của bạn. Âm nhạc là văn hóa. Văn hóa, không có chỗ cho sự thô tục, miệt thị người khác, dù người ta có là bất cứ ai, làm sai bất cứ điều gì. Trong văn hóa, không có sự hận thù, phải là bao dung, mở lòng và thứ tha!

Đấy, thần tượng chỉ bị chê thôi, các fan cuồng thất điên bát đảo, lăm lăm vũ khí sẵn sàng “sống mãi”. Mẹ ở nhà bị xước tay, đứt tay, mấy khi ta quan tâm. Cha trầm tư về công việc, thời cuộc trong bóng tôi, có bao giờ ta cho cha mình vài giọt nước mắt sẻ chia, đồng cảm…

****

Cuộc đời không phải là một điệu nhảy, để ta có thể bước đi rồi bước lại một lần nữa, các bạn ạ. Hãy suy nghĩ, cân nhắc trước mọi việc mình làm, hãy yêu bằng cả con tim, cả lý trí, biết trân quý những gì mình đang có: Gia đình, bạn bè, quê hương, tổ quốc, tuổi trẻ, ước mơ, hoài bão… ở đời thực này.

****

Nguồn tham khảo: http://blogtamsu.vn/khong-the-ngo-fan-cua-tfboys-lai-co-nhung-hanh-dong-nay.html

Ảnh: Blogtamsu.vn + internet