Viettel sẽ mang đến MWC 2016 những gì?

Thông tin Viettel tham gia MWC 2016 đã gây ra nhiều tò mò cho dư luận. Rất nhiều người muốn biết Tập đoàn Viễn thông Quân đội sẽ mang đến hội nghị lần này sản phẩm gì để gây được sự chú ý cho thế giới.

DSC_0548

Ngày 19/02/2016, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết sẽ tham dự Hội nghị di động thế giới – Mobile World Congress 2016 (MWC 2016) diễn ra từ 22 – 25/2/2016 tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành di động thế giới, và là nơi quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và những ngành có liên quan.

Những hình ảnh đầu tiên về gian hàng của Viettel tại MWC 2016 được báo giới gửi về quê nhà đã làm nức lòng nhiều người. Là một tập đoàn Viễn thông nhưng Viettel vẫn luôn ý thức được việc giữ gìn bản sắc của dân tộc khi sử dụng hình ảnh trống đồng Đông Sơn – biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn và nền văn minh Sông Hồng của người Việt cổ thời kỳ Hùng Vương dựng nước để trang trí tại gian hàng. Đáng lưu ý hơn là MWC 2016 năm nay, Việt Nam chỉ có một đại diện duy nhất là Viettel.

vt1

Vì vậy, không ít người tò mò về những gì mà Tập đoàn viễn thông Quân đội sẽ mang đến thi thố với các đại gia trong làng công nghệ?

Trong thông cáo báo chí chính thức của Viettel mới đây, công ty khẳng định chủ đề của họ tại MWC lần này là Mobile in Emerging Countries” (Di động tại các quốc gia đang phát triển). Có thể xem Viettel là một ngoại lệ của làng công nghệ, viễn thông Việt Nam khi các công ty khác của nước ta hoạt động trong lĩnh vực này đang phải vất vả chiếm lĩnh thị trường trong nước và cạnh tranh gay gắt với những tập đoàn quốc tế thì Viettel đã vươn ra trường quốc tế. Bằng chứng là họ đã có kinh nghiệm kinh doanh ở 10 quốc gia trên thế giới sẽ giới thiệu kinh nghiệm phổ cập viễn thông kết hợp với công nghệ thông tin (CNTT) đi đến từng ngõ ngách của cuộc sống và thay đổi chất lượng sống của người dân tại các quốc gia này.

vt2

Với thế mạnh của mình, đến với MWC 2016, Viettel đã xác định rất rõ mục tiêu:

– Giới thiệu công nghệ phổ cập dịch vụ viễn thông di động đã giúp Viettel thành công tại 10 quốc gia Viettel đang kinh doanh và đầu tư.

– Trình diễn sản phẩm là các giải pháp ứng dụng CNTT trên nền tảng Viễn thông, đưa VT-CNTT len lỏi vào mọi ngõ ngách đời sống.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội cho biết: “Viettel đã tuyên bố sẽ đưa viễn thông và CNTT len lỏi vào mọi ngõ ngách đời sống xã hội. Tại Việt Nam và các quốc gia Viettel đầu tư, chúng tôi đều thực hiện chiến lược này và triển khai một cách nhanh nhất, rộng nhất và sâu nhất. Bởi chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, đây là cơ hội cho những quốc gia đang phát triển có thể sánh ngang với các quốc gia phát triển trên thế giới về Viễn thông – CNTT; thay đổi cách chúng ta sống, học tập, làm việc và giải trí, làm cho cuộc sống thông minh hơn, xã hội phát triển nhanh hơn”.

731A3323

Từ việc xác định rõ mục tiêu, những sản phẩm của Viettel mang đến MWC 2016 đều là các giải pháp ứng dụng CNTT trên nền tảng viễn thông, bao gồm:

– Giải pháp Chính phủ điện tử: với giải pháp mới là cho thuê trọn gói dịch vụ CNTT, Viettel cung cấp hệ thống giải pháp CNTT đồng bộ, giúp Chính phủ tiết kiệm ngân sách và triển khai dịch vụ nhanh hơn, phục vụ người dân tốt hơn, nhất là trong lĩnh vực hành chính công, giáo dục và y tế.

– Giải pháp quản lý Giáo dục (SMAS): là hệ sinh thái quản lý giáo dục giúp kết nối tới từng học sinh, phụ huynh, nhà trường và các cấp quản lý nhà nước.

– Giải pháp quản lý và đôn đốc bán hàng cho chuỗi phân phối (DMS.One): hệ thống tự động hóa quy trình bán hàng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và thiết bị thông minh, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối các mặt hàng tiêu dùng nhanh.

– Hệ thống Công tơ điện tử 1 pha hộ gia đình (SMMS.One): giải pháp hỗ trợ quản lý nguồn năng lượng từ hộ gia đình cho tới cấp nhà nước; giúp người dân kiểm soát mức tiêu thụ điện tại nhà với thao tác dễ dàng từ thiết bị thông minh; giúp các cấp quản lý quan sát được tình trạng tiêu thụ năng lượng, phân phối lại tải trọng lưới điện quốc gia.

– Hệ thống Văn phòng điện tử (Voffice): hệ thống cung cấp công cụ quản lý và điều hành, quản trị giao nhận việc mọi lúc mọi nơi; di động hóa toàn bộ các hoạt động trình ký, phê duyệt, chuyển văn bản.

– Hệ thống tính cước và chăm sóc khách hàng (BCCS): là hệ thống hỗ trợ quản lý toàn diện hoạt động kinh doanh cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông; được Viettel xây dựng từ hơn 25.000 giờ phát triển và tối ưu.

Chỉ còn hai ngày nữa là MWC 2016 chính thức khai mạc, cùng với việc chờ đón các siêu phẩm công nghệ như Galaxy S7, LG G5, chúng ta hãy cùng hướng sự theo dõi đến các hoạt động của đại diện Việt Nam (Viettel) và chúc cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội đạt được nhiều thành công tại hội nghị năm nay.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnViettel sẽ mang đến MWC 2016 những gì?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: