Trùm Microsoft thâu tóm SwiftKey

Chưa thành công lắm với mảng kinh doanh phần cứng cùng với hệ điều hành di động Windows Phone nhưng Microsoft cũng rất biết cách tiếp cận với người dùng thông qua việc phát hành các ứng dụng. Bằng chứng là gã khổng lồ phần mềm vẫn đều đặn thu tiền từ Skype, Office 365… trên các nền tảng iOS, Android và bây giờ chuẩn bị đến lượt SwiftKey.

Trùm Microsoft thâu tóm SwiftKey

Ứng dụng bàn phím thông minh này vừa được Microsoft thâu tóm với giá trị thương vụ lên đến 250 triệu USD (theo Financial Times). Dự kiến, cuối tuần này thỏa thuận này sẽ được công bố chính thức.

Nhiều người cho rằng đây là một nước cờ cao tay của Microosft khi SwiftKey là một phần mềm bàn phím thông minh khá phổ biến dành cho iOS và Android. Hiện tại SwiftKey đã được cài đặt trên 300 triệu thiế bị thiết bị di động.

Microsoft cũng đã có một ứng dụng bàn phím là Word Flow được cài đặt cho các thiết bị Windows Phone và công ty cho biết họ cũng sẽ phát hành trên iOS và Android trongt thời gian tới. Tuy nhiên, việc mua lại SwiftKey có lẽ là cách nhanh nhất để ứng dụng bàn phím của Microsoft có mặt trên các nền tảng khác.

Theo “thuyết âm mưu” thì lí do chính đằng sau thương vụ này là việc Microspft “thèm thuồng” công nghệ trí thông minh nhân tạo được tích hợp vào ứng dụng. Đây là công nghệ giúp hỗ trợ người dùng trong việc nhập liệu cũng như có khả năng dự đoán từ khác tốt.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Trùm Microsoft thâu tóm SwiftKey
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: