Tương lai Foundation của Lê Bá Hải Siêu, bao giờ trở lại?

Mới đây, trên facebook của Lê Bá Hải Siêu (Mã Siêu) có những thông tin về kỷ niệm 06 năm Quỹ từ thiện Tương Lai Foundation do anh sáng lập, đã khiến không ít người, là doanh nhân, nhà báo, nghệ sĩ… bùi ngùi. Hải Siêu nói rằng “sẽ vực lại” vào một ngày nào đó, có lẽ không xa.

tuong lai foundation

Tương Lai Foundation là gì?

Thời điểm cuối những năm 2000, Quỹ từ thiện này ra đời, thu hút được rất nhiều nghệ sĩ, nhà báo, doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT quan tâm. Cụ thể, Tương Lai Foundation ra đời vào vào ngày 9/9/2009, với phương châm: “Tại sao phải có thật nhiều rồi mới chia sẻ”, mong muốn gắn kết với những người nổi tiếng, doanh nghiệp, những nhà hào tâm cùng chung tay thực hiện các chương trình hoạt động từ thiện và vì cộng đồng.

Một trong những hình ảnh rất đẹp của Hoa hậu Thùy Dung
Lúc này, Hoa hậu Thùy Dung đẹp nhất

Thời đó, Hải Siêu đã trích một phần thu nhập của mình, cùng kêu gọi các mạnh thường quân, báo chí tham gia ủng hộ người dân nghèo, với hàng loạt các chương trình nhiều ý nghĩa: “Trăng rằm yêu thương”, “Ấm áp đêm đông” dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật, hàng loạt các buổi thăm và tặng quà, thậm chí Quỹ còn thực hiện cả các công trình giao thông nông thôn ở các tỉnh miền Tây. Những nghệ sĩ tham gia các chương trình hoàn toàn tự nguyện, cho mọi người thấy một thế giới showbiz Việt không ồn ào, lắm chiêu trò, mà đầy tình người, lương thiện, thánh thiện…

Trương Thị May làm "thợ hồ" ở Bến Tre
Trương Thị May làm “thợ hồ” ở Bến Tre
Và cười hạnh phúc ở một mái ấm
Và cười hạnh phúc ở một mái ấm

Là một quỹ thiện nguyện đầy nhân văn, không hẳn là sự “cho đi”, mà vượt lên trên ý nghĩa đó là mong muốn xây dựng, vực dậy cuộc sống cho trẻ kém may mắn, cho người nghèo ở các miền quê…. Đặc biệt, Tương Lai Foundation nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nghệ sĩ, người mẫu, các doanh nghiệp lớn như Jetstar, Dell, các cơ quan báo chí trên cả nước. Tuy nhiên, quỹ đột ngột dừng lại, với lý do mà có lẽ chỉ người sáng lập ra nó – Lê Bá Hải Siêu mới có thể trả lời.

Nay, anh dự định vực dậy nó!?

An Nhiên

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Tương lai Foundation của Lê Bá Hải Siêu, bao giờ trở lại?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: