Sharp sắp về tay Foxconn với giá 5,1 tỷ USD

Theo thông tin mới nhất từ trang tin Bloomberg thì Foxconn, một trong những tập đoàn gia công hàng điện tử lớn nhất thế giới đã hỏi mua lại công ty Sharp của Nhật Bản với giá 5,1 tỷ USD.

foxc2

Thật ra thì Foxconn đã từng có ý định mua lại Sharp từ năm 2012 nhưng thỏa thuận không được kí kết do bất đồng trong việc quản lý. Tháng 9 năm 2015, Foxconn một lần nữa hỏi mua bộ phận kinh doanh LCD của Sharp nhưng thương vụ vẫn lâm vào bế tắc vì thời điểm đó công ty Nhật vẫn chưa có ý định “bán mình”.

Gói thầu mới của Foxconn được đưa ra khi Sharp vừa liên hệ Network Corp. (Nhật Bản) để tìm nguồn tài trợ cho việc thanh toán nợ của công ty. Nếu thành công trong thương vụ, Foxconn sẽ tiếp quản toàn bộ Sharp với 48.000 nhân viên và 29 văn phòng làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Trước đây, Foxconn chủ yếu lắp ráp sản phẩm và cung cấp dịch vụ hậu kì cho những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Microsoft, Apple và Sony. Foxconn có thể xem xét đến khả năng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình trong trường hợp mua lại Sharp thành công. Một báo cáo từ Quartz cho biếtì thương vụ có thể giúp Foxconn bước vào thị trường kinh doanh LCD (một thế mạnh của Sharp) để giảm chi phí khi lắp ráp các sản phẩm cho đối tác.

Sharp nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng, đặc biệt là TV, tủ lạnh và các tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng các báo cáo tài chính gần đây cho thấy công ty đang khủng hoảng trầm trọng, đến mức họ phải yêu cầu các nhân viên mua các sản phẩm của chính công ty.

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Sharp sắp về tay Foxconn với giá 5,1 tỷ USD
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: