Lại ăn “quả đắng” vì Khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn !?

Với những lời quảng cáo mật ngọt, Điền viên thôn tại thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội) được kì vọng là khu nghỉ dưỡng cao cấp với các biệt thự mang phong cách kiến trúc Việt… Tuy nhiên, khi đã nhỡ tay rót tiền vào dự án, khách hàng mới “té ngửa” về một sự thật không như mong đợi.

Theo giới thiệu, Điền viên thôn có tổng diện tích 3,2ha và là phân khu của Zen Resort 53ha, chia thành 3 khu : Khu biệt thự gồm 3 phân khu với 66 căn: Khu tiêu chuẩn (220-280m2), diện cao cấp (350-450m2) và khu dinh thự (750- 950m2). Khu dịch vụ, khu hạ tầng và cảnh quan đan xen khu ở.

Khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn có thật sự như những lời quảng bá?
Khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn có thật sự như những lời quảng bá?

Điền viên thôn là khu nghỉ dưỡng mang đậm chất làng quê Việt, kiến trúc cân bằng giữa văn hóa đồng bằng Bắc bộ với môi trường, giữa nghệ thuật hiện đại và phong cách truyền thống, mang một ngôn ngữ thống nhất, không pha tạp, gần gũi với người Việt Nam. Phần nội thất được thiết kế tinh tế, có tính sáng tạo cao với các mảng trang trí là sản phẩm làng nghề Việt Nam…

Tuy nhiên, sau khi khách hàng rót tiền ký hợp đồng dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thi công xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng với chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh, mới biết rằng đã nuốt phải “trái đắng”.

Đơn gửi Báo điện tử Congluan.vn và cơ quan chức năng đề nghị làm rõ mức độ vi phạm các quy định pháp luật trong đầu tư, kinh doanh, cũng như dấu hiệu lừa đảo của Công ty Thăng Long Xanh, bà Trần Th. T, thường trú phường Kim Liên, quận Đống Đa (con bà Trần Th. M, sn 1950 ủy quyền theo pháp luật) phản ánh: sau khi kí hợp đồng dịch vụ, Công ty Thăng Long Xanh liên tục phá vỡ cam kết với khách hàng. Đặc biệt, theo quy định tại Luật Kinh doanh BĐS, nhà ở và Luật Xây dựng, các dự án BĐS hình thành trong tương lai phải thỏa mãn nhiều điều kiện, được cấp có thẩm quyền phê duyệt thiết kế từ tổng thể tới chi tiết, được cấp phép xây dựng; chủ đầu tư phải có đủ năng lực thực hiện…

Bên cạnh đó, BĐS hình thành trong tương lai chỉ được phép bán sau khi công trình xây dựng đã hoàn thành móng, cũng như cơ sở hạ tầng tối thiểu xung quanh. Nhưng, chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn đã xem nhẹ các quy định trên, kí hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và xây dựng công trình nhà ở trên đất với khách hàng khi chưa đủ pháp lý cần thiết.

Cũng theo đơn phản ánh, nguyên tắc thông thường của kinh doanh BĐS và hoạt động xây dựng, tiến độ thi công công trình và tiến độ thanh toán theo hạng mục hoàn thành phải đi đôi với nhau và trong trường hợp chủ đầu tư bị chậm tiến độ thì khách hàng có quyền chậm thanh toán tương ứng. Nhưng, hợp đồng của TLX kí với khách hàng đã cố định điều khoản “tiến độ thanh toán không liên quan tới tiến độ thi công”. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện, TXL không hề trao đổi thông tin thường xuyên về tiến độ công trình, không báo trước khi tiến độ bị chậm chễ mà chỉ liên hệ với khách hàng khi đến hạn thanh toán theo các mốc trong hợp đồng…

Tìm hiểu sự việc xoay quanh những “lình xình” giữa khách hành và Công ty Thăng Long Xanh được biết, ngày 10/12/2014, bà Trần Th. M có kí Hợp đồng dịch vụ số 66 về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thi công xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng với Công ty CP đầu tư Thăng Long Xanh, đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch HĐQT.

Theo thỏa thuận tại Điều 4.1 của Hợp đồng 66, bên B (Cty Thăng Long Xanh) sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm cho bên A (bà Trang) gồm căn nhà và Giấy chứng nhận QSDĐ cho lô C1105B, với đầy đủ các hạng mục như đã nêu trong nội dung hợp đồng.

Tuy nhiên, đến ngày bàn giao căn hộ hoàn chỉnh (10/10/2015), bên B mới chỉ hoàn thành phần thô và một số hạng mục hoàn thiện thô cho căn nhà, không thực hiện đúng theo cam kết về tiến độ bàn giao sản phẩm cho bên A.

Mặc dù bên A đã kí kết phụ lục 07 chấp thuận cho phép bên B lùi tiến độ thi công các mốc xây dựng và hoàn thiện sản phẩm đến 30/11/2015 và ngày 30/1/2016. Nhưng, xét thấy thực tế không đủ khả năng tiếp tục thực hiện hợp đồng và đảm bảo tiến độ như cam kết, bên B đã đề xuất thanh lý hợp đồng 66 với bên A.

Trong quá trình thương lượng thanh lý HĐ 66, hai bên đã thống nhất số tiền bên B phải trả lại cho bên A là 768 triệu đồng và cam kết thanh toán trong vòng 3 ngày, kể từ khi 2 bên kí Biên bản thanh lý (ngày 29/12/2015).

Nhưng theo đơn phản ánh của bà Tr., đến nay số tiền gia đình bà nhận lại được từ Công ty Thăng Long Xanh chưa đủ 50% số tiền như cam kết. Việc thất hẹn liên tục của chủ đầu tư đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình bà.

Công ty Thăng Long Xanh lý giải như thế nào về những “cáo buộc” trên, bản chất thật sự phía sau những lời quảng bá về Khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn là gì….

???

Link gốc: http://congluan.vn/khach-hang-nuot-trai-dang-tai-khu-nghi-duong-dien-vien-thon/

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Lại ăn “quả đắng” vì Khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn !?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: