Chống hàng giả cho sản phẩm: Nên chọn giải pháp nào?

Nói đến giải pháp chống hàng giả phần lớn chúng ta vẫn thường nghĩ ngay đến việc in tem chống hàng giả và mặc định cho rằng hai định nghĩa này là như nhau. Nhưng thực chất thì định nghĩa giải pháp chống giả rộng hơn rất nhiều. Sự nhầm lẫn này đã dẫn đến kết quả tai hại đó nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thể hiểu được hết tầm quan trọng của việc ứng dụng giải pháp chống giả cho các sản phẩm của mình và ngộ nhận rằng chỉ cần tìm đến một nơi in tem chống giả rồi dán tem cho sản phẩm là xong. 

Giải pháp chống giả là gì?

Định nghĩa của giải pháp chống giả có thể được hiểu rằng đó là một sự tổ hợp của nhiều phương thức khác nhau sao cho có thể hỗ trợ được cả doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc nhận diện hàng nhái, hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Nó cũng gồm cả hỗ trợ xử lý hàng giả, truyền thông chống hàng giả

Với định nghĩa này chúng ta có thể dễ dàng nhận ra việc dán tem chống giả chỉ mới là một trong những giải pháp chống giả. Để có thể giảm thiểu tối đa rủi ro tình trạng nhái, giả sản phẩm chúng ta cần phải phối hợp thêm nhiều giải pháp  chống giả khác chẳng hạn như đăng ký sở hữu trí tuệ cho mẫu tem chống giả, phối hợp cơ quan quản lý xử lý điều tra hàng giả, lên chiến lược bảo vệ thương hiệu lâu dài…

Tem chống hàng giả đang là một trong những giải pháp, công cụ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái
Tem chống hàng giả đang là một trong những giải pháp, công cụ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái

In tem chống giả và những điều ngộ nhận

Hầu hết các doanh nghiệp đều ngộ nhận rằng tất cả các doanh nghiệp in ấn thông thường là các doanh nghiệp có chức năng in tem chống giả: Đây là hiểu lầm phổ biến nhất hiện nay, thực chất in tem chống giả là một hạng mục kinh doanh có điều kiện,phải được cấp phép theo đúng nghị định 60 của chính phủ mới có chắc năng này. Các doanh nghiệp in ấn thông thường hoàn toàn không được phép in tem chống hàng giả.

Một trong những ngộ nhận lớn  thứ hai đó là nhầm lẫn tem nhãn của nhà sản xuất với tem chống hàng giả: Sự nhầm lẫn này thường tập trung chủ yếu ở người tiêu dùng, trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường nghe rằng mua bất kỳ sản phẩm nào phải có dán tem rõ ràng thì mới là hàng uy tín.

Đều này đã tạo nên một thói quen ăn sâu trong lòng nhiều người, hễ cứ thấy tem nhãn của nhà sản xuất thì cho đó là sản phẩm chính hãng, mặc định ngầm nó như là một dấu hiệu để phân biệt hàng nhái, hàng giả vốn là chức năng của tem chống hàng giả.

Thực tế thì tem nhãn thông thường để chứng thực sản xuất thường không có tích hợp công nghệ nhận biết do đó rất dễ bị làm nhái, làm giả, và dễ dàng tìm mua ở những nơi in ấn “chui”. Phần lớn hàng nhái, hàng giả hiện nay đều có dán “tem chống giả” vốn chỉ là tem nhãn có chữ “tem chống hàng giả” để tăng độ tin tưởng cho người dùng. Tuy nhiên, tem chống hàng giả là một loại tem đặc biệt, được tích hợp nhiều công nghệ chống giả tiên tiến nên có thể giúp người dùng nhận diện được chính xác hàng chính hãng.

 Hiện nay nói đến tem chống hàng giả  chúng ta thường có thể tìm thấy được nhiều loại tem chống giả khác nhau như tem chống giả điện tử, tem chống giả nước, tem chống giả phát sáng, tem chống giả nhiệt,…. Và thường hiểu rằng mỗi loại tem chống giả chỉ có thể tích hợp một tính năng nhận biết. Thực tế trên cùng một con tem, chúng ta có thể tích hợp nhiều công nghệ chống giả cùng lúc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp chống giả nào cũng có khả năng làm được điều này. Hiện tại, tại Việt Nam Vina CHG là doanh nghiệp có thể sản xuất ra các loại tem chống giả kết hợp.

Doanh nghiệp cần chọn cho mình một giải pháp chống giả phù hợp hiệu quả

Để tạo nên một hàng rào vững chắc trong việc chống hàng giả, ngoài việc chọn những loại tem chống giả cao cấp, tích hợp nhiều tính năng chống giả, khả năng nhận biết cao và đa dạng, chúng ta cần phải phối hợp với nhiều hoạt động khác như xử lý hàng nhái, hàng giả, truyền thông chống hàng giả,….và các tốt nhất là nên chọn cho một giải pháp chống giả trọn gói để có kết quả tốt nhất. Lưu ý là chỉ có những doanh nghiệp được cấp phép in tem chống giả theo đúng Nghị định 60 của chính phủ mới có thể hỗ trợ xử lý điều tra hàng nhái, hàng giả.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp chống giả, xin vui lòng liên hệ qua thông tin sau để được tư vấn hoàn miễn phí:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina CHG

Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12 , Tp.HCM

ĐT: 08 3716 0756 – Fax: 08 3716 0746 – Email: lienhe@vinachg.vn

Website: www.vinachg.vnwww.chg.vnwww.vinacheck.vn

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Chống hàng giả cho sản phẩm: Nên chọn giải pháp nào?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: