Tổng thống Trump âm tính với Covid-19

Tổng thống Trump âm tính với Covid-19 1

Thông tin này do chính Nhà Trắng công bố. Được biết trước đó Tổng thống Mỹ đã có tiếp xúc với một số trường hợp dương tính với virus Corona. Ngay sau khi những người này có kết quả dương tính thì đêm qua, sau một cuộc trao đổi sâu liên quan đến việc xét nghiệm COVID-19, Tổng thống Trump đã quyết định tiến hành. Bác sĩ của Tổng thống Mỹ – ông Sean Conley tiết lộ với báo giới, “Tối nay tôi được xác nhận rằng xét nghiệm cho kết quả âm tính”.

Trong cuộc họp báo tiếp theo, ông Trump nói với báo giới rằng ông đã tiến hành xét nghiệm mặc dù ông Conley cho rằng Tổng thống Mỹ không cần xét nghiệm hoặc cách ly dù có khả năng tiếp xúc với nguồn bệnh.

“Mức độ tiếp cận của Tổng thống với người đầu tiên là vô cùng hạn chế (chụp ảnh, bắt tay) và mặc dù ông tiếp xúc ở cự ly gần lâu hơn với trường hợp thứ hai nhưng tất cả các tương tác đều xảy ra trước khi (bệnh nhân) có bất cứ dấu hiệu nào”, ông Conley nhấn mạnh.

Trước đó ngay sau khi có thông tin rằng thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolosonaro, đã chụp ảnh cùng với ông Trump đã có biểu hiện của Covid-19 và đã có kết quả xét nghiệm là dương tính.

Ngoài người này ra thì Tổng thống Trump còn Nestor Forster, đại biện của Brazil ở Washington và người này cũng có kết quả tương tự. Điều này đã dấy nên nhiều lo ngại. Tuy nhiên do phạm vị tiếp xúc khá hạn chế nên bác sĩ Nhà Trắng cho rằng không cần xét nghiệm hay cách ly F1.

Tổng thống Trump âm tính với Covid-19 4

Thông tin này nhanh chóng đã khiến nhiều chuyên gia chỉ trích dữ dội và nói rằng tổng thống Mỹ cố tình hạ thấp nguy cơ lây lan của dịch và có thể là nguồn lây lan với nhiều người tiếp xúc với ông.

Do đó sau cùng Tổng thống Trump đã thực hiện xét nghiệm và hiện tại rất vui mừng đó nó là âm tính.