OnePlus bị tấn công, lộ thông tin cá nhân khách hàng, email, địa chỉ giao hàng

Mới đây, OnePlus vừa thông báo rằng hệ thống của mình bị tấn công, các tin tặc đã tìm cách xâm nhập và một số thông tin về khách hàng đặt hàng OnePlus đã bị rò rỉ, bao gồm tên khách hàng, địa chỉ email, địa chỉ giao hàng.

Các trang tin tức công nghệ nổi tiếng như GSMArena, The Verge, ZDnet đều cho biết thông tin chi tiết liên quan đến các đơn đặt hàng OnePlus có thể đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, OnePlus khẳng định thông tin thanh toán, mật khẩu và tài khoản ngân hàng của khách hàng đặt mua điện thoại vẫn an toàn.

oneplus hack, oneplus bị tấn công, đặt hàng oneplus, điện thoại oneplusSự việc được phát hiện trong khi nhóm chuyên trách bảo mật hệ thống của OnePlus phát hiện ra có những dấu hiệu cho thấy hệ thống của họ bị theo dõi. Ngay lập tức, nhóm bảo mật đã ngăn chặn nỗ lực xâm nhập, củng cố an ninh. OnePlus cam đoan sẽ không có lỗ hổng tự nào đang chờ bị khai thác.

Theo Verger, OnePlus đã có sự mập mờ trong khâu xử lý thông tin. Trang công nghệ nổi tiếng này cho biết OnePlus đã phát hiện cuộc tấn công này vào hệ thống từ đầu tuần trước, nhưng đến nay họ mới có những thông báo đầu tiên.

Số lượng khách hàng bị ảnh hưởng từ cuộc tấn công này vào OnePlus cũng bị hãng công nghệ có trụ sở ở Thẩm Quyến, Trung Quốc né tránh.

Trước đó, vào năm 2018, OnePlus cũng từng bị tấn công vào website, khiến cho 40.000 khách hàng bị đánh cắp thông tin nhạy cảm, trong đó có cả thông tin thẻ tín dụng ngân hàng.