TikTok cán mốc 1,5 tỷ lần tải xuống

Ra mắt vào tháng 9 năm 2016, ứng dụng Tik Tok là niềm vui của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Theo dữ liệu của Sensor Tower, TikTok đã được tải xuống hơn 1,5 tỷ lần, với 614 triệu lượt tải vào năm 2019.

TikTok đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc và Ấn Độ. Với không dưới 277,6 triệu lượt tải xuống trên lãnh thổ này vào năm 2019. Theo các nhà phân tích khác nhau, ứng dụng này đã chi cho người sáng tạo nội dung hơn 175 triệu USD thông qua 2 nền tảng App Store và Google Play Store.

Tiktok

Doanh thu này phần lớn đến từ Trung Quốc (48,3%), Hoa Kỳ (35,7%), Anh (3.9%). Trong đó, riêng năm nay, số tiền mà TikTok chi cho người sáng tạo nội dung là 115,3 triệu USD.

Tiktok

Xét về vị trí của nó trong bảng xếp hạng, Sensor Tower ước tính rằng nó nằm ở vị trí thứ ba, sau WhatsApp và Facebook Messenger, trong khi ở vị trí thứ tư và thứ năm là Facebook và Instagram.

Tiktok

TikTok cũng từng tạo ra tranh cãi khi bị cáo buộc thu thập dữ liệu của người dùng. Công ty đã bị chính quyền Mỹ phạt 5,7 triệu USD vào đầu năm nay.