Việc nhẹ lương cao khó tin nhưng có thật: Nuôi Boss, chăm chỉ đăng bài mỗi tháng kiếm 5000 – 6000 USD.

Không thể phủ nhận rằng sự bùng nổ của MXH đã mang đến cho nhiều người cơ hội kiếm tiền. Trong đó thậm chí có những việc nhẹ lương cao khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Bạn có tin chỉ với việc nuôi một chú mèo, chăm chỉ đăng ảnh của chúng bạn sẽ có thể thu về 5000 - 6000 USD/tháng?

Chuyện không tưởng hóa ra lại có thật 100% đấy nhé. Nhiều chủ sở hữu của những chú mèo nổi tiếng phần lớn đều khá kín tiếng về việc số tiền họ nhận được từ các hoạt động trên MXH. Thế nhưng một số vẫn tiết lộ rằng số tiền đó đủ để họ nghỉ việc ở nhà mà không cần phải quá lo lắng nhiều về tiền bạc.

Có thể thấy những bài viết hay chủ đề liên quan đến Mèo trong thời gian gần đây đều thu hút mạnh được sự quan tâm của nhiều người. Trên các phương tiện MXH đều đầy rẫy những hình ảnh video về các chú mèo và những trò vui của chúng.

Mới đây, chủ của tài khoản The Dog Agency đại diện cho những người có thú cưng nổi tiếng đã bật mí một con số thú vị nho nhỏ mà các chủ sở hữu tài khoản thú cưng nhận được.

Ước tính với tài khoản có 500,000 người theo dõi thì có thể thu về 5000 USD đến 6000 USD cho mỗi bài đăng. Còn tài khoản có 94.000 người theo dõi có thể kiếm về 1000 USD – 2000 USD cho một bài đăng.

Con số này cũng đáng để bạn mơ ước chứ nhỉ. Nhưng đó chỉ là con số ước tính, còn thực tế thì khi nào bạn có thể sống được thu nhập từ tài khoản thú cưng của mình thì điều đó chưa biết chắc. Nhưng nếu bạn chán công việc hiện tại thích thú cưng hoặc có nhu cầu muốn kiếm thêm một khoản thì có thể cân nhắc. Đây cũng là một ý tưởng không tồi.

Dưới đây là một số Boss mèo nổi tiếng trên MXH và lượng Fan theo dõi tài khoản của chúng.

1. Simon Yosh – Chú Mèo Tây Ba Lô với 284.000 lượt theo dõi

Đây là một chú mèo nổi tiếng trên MXH và thậm chí khắp thế giới. Simon có màu đen và đôi mắt tuyệt đẹp. Chú mèo thường được chủ của mình đưa đi cùng trong cách chuyến hành trình ngoài trời. Khi thì đến các vùng núi, khi tới chèo thuyền Kayak, đi bộ đường dài, …

Thường khi ra ngoài Simon hay trèo lên vai của chủ mình vì thế mà biệt dnh chú mèo Ba lô ra đời. Ban đầu chủ chú mèo chỉ đơn thuần đăng ảnh của chú để ghi lại kỷ niệm. Sau đó do nhận được phản hồi tích cực của nhiều người, chủ của chú mèo đã tạo lập riêng một tài khoản riêng cho nó và chỉ trong vài tháng nó đã trở ên nổi tiếng.

Yok thương xuyên duy trì hình ảnh của Simon trên MXH. Simon cũng được tài trở bởi nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thú cưng như PetSafe, Fresh Patch, WWF và PetCo. Chú mèo này đã đi máy bay hơn 30 lần để đến California, Kansas, Utah, Nevada, Tennessee, Utah, Washington…

2. Primus với 133.000 người theo dõi

Primus là một chút mèo có lông vàng và gương mặt đầy biểu cảm. Chủ của chú mèo là một Lene. Cô đã mua Primus từ khi còn là một chú mèo nhỏ và thường xuyên đưa no ra ngoài trời. Hiện tại Primus đã được đưa về thôn quê, chính vì thế mà cô chủ của nó dù không dùng dây xích nhưng vẫn phải sử dụng một máy theo gói GPS gắn trên vòng cổ của nó.

Primus thường được cô chủ chụp ảnh lại những khoảnh khắc đặc biệt và sau khi nhận được nhiều phản hồi bày tỏ sự thú vị với chú mèo cô đã nảy ra việc tạo tài khoản riêng cho thú cưng của mình. Chú mèo cũng đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng sau đó. Lene cũng thường xuyên duy trì việc đăng tài khoảng MXH của primus thường xuyên. Hiện Primus được tài trợ bởi một công ty chuyên thiết bị theo dõi GPS là “Tail it” từ Na Uy và chú mèo này cũng là một đại sứ cho thương hiệu Skillshare.

3. Louis Wildlife với 95.000 người theo dõi

Louis là một chú mèo đặc biệt là một nhà hoạt động của phong trào bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu.

Alex, chủ của Louis chia sẻ rằng chú mèo này đã tự ý nhảy lên thuyền của anh khi anh chuẩn bị thực hiện chuyến du ngoạn trên sông.

Để giải khuây, họ đăng ảnh và video trên Instagram và nhận được những phản hồi rất tích cực. Vì vậy, Alex đã đăng nhiều hơn. Louis thường xuyên có mặt trong các chuyến đi thuyền hàng ngày để thu gom rác thải nhựa từ sông và Alex đăng video để truyền cảm hứng cho mọi người. Anh thành lập Cats4earth – một dự án hợp tác với những người nuôi mèo nổi tiếng khác để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và khuyến khích mọi người quan tâm tới môi trường hơn.

Hiện Lois cũng nhận được khá nhiều sự tài trợ từ nhiều nhãn hiệu như hãng đồ len Wool and the Gang, thức cho mèo Miamor, ứng dụng Tiktok, Skillshare và thiết bị định vị GPS Kippy Vita S.