Các tỷ phủ Mỹ đang làm gì để ngày càng giàu? Làm thế nào để sở hữu tài sản tỷ USD trong thời gian ngắn nhất?

Đã bao giờ bạn thắc mắc các tỷ phú Mỹ đã làm gì để ngày càng giàu hơn hay không. Và bằng cách nào họ sở hữu tài sản lên đến tỷ USD như vậy? Dưới đây là những bật mí.

Có thể bạn chưa biết, tại Mỹ các tỷ phú Mỹ gần như có mặt ở mọi mặt trận. Tổng thống Mỹ là Donald Trump, vốn là tỷ phú. Một trong những nhà thiện nguyện lớn nhất hành tinh Bill Gates cũng là một tỷ phú. Ông trùm sàn TMĐT Amazon cũng là người giàu nhất thế giới. Cả đến ông chủ Facebook cũng góp mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Ước tính tổng số lượng tài sản mà 400 tỷ phú đứng đầu tại Mỹ sở hữu lên đến 2.960 tỷ USD. Và hầu hết trong số họ đều đầu tư vào tài chính hoặc công nghệ. Qua khảo sát 93% tỷ phú chiếm hơn 24% danh sách Forber 400 đều kiếm tiền nhở vào đầu tư chứng khoán. Điển hình là Warren Buffet, Carl Icahn, … nhờ vào thị trường chứng khoán và các thương vụ khủng đã giúp họ bội thu về tiền bạc.

Tham gia vào lĩnh vực công nghệ tạo ra các mạng xã hội hội và công nghệ đột phá cũng là cách mang về tỷ USD. Theo khảo sát có 69 tỷ phú làm giàu từ công nghệ trong đó có: Bill Gates, Mark Zuckerberg, Bobby Murphy và Evan Spiegel của Snapchat, số đại diện ngành này chiếm hơn 17% danh sách. Người giàu nhất Mỹ là Jeff Bezos với 114 tỷ USD.

Một lĩnh vực tiếp theo nữa cũng giúp các tỷ phú Mỹ hái ra tiền tỷ USD nhanh đó là đầu tư vào thu hoạch, chế biến, sản xuất và bán thực phẩm, đồ uống. Khoảng 10%  41 tỷ phú – giàu lên nhờ lĩnh vực thực phẩm. Các đại diện nổi bật là Stewart và Lynda Resnick – sở hữu Wonderful – hãng sản xuất hạnh nhân và hạt dẻ cười lớn nhất thế giới. Howard Schultz cũng kiếm được 4,7 tỷ USD nhờ gây dựng chuỗi cửa hàng café Starbucks.

Cuối cùng là bất động sản với 34 tỷ phú. Đại diện là Tổng thống Donald Trump, và Donald Bren. Cả hải đều sở hữu khối tài sản khổng lồ. Donald Trump là 3,1 tỷ USD và Bren là 17 tỷ USD.