Tỷ phú Bloomberg đích thân nộp hồ sơ tranh cử, tuyên bố phải đánh bại Tổng thống Donald Trump

Mới đây theo nhiều nguồn thông tin thì sau cùng Tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg đã chính thức đăng ký tham dự cuộc bầu cử năm 2020, tuyên bố sẽ đánh bại Tổng thống Donald Trump vì đã khiến người dân thất vọng về mọi mặt.

Vào ngày 12/11 Tỷ phú Michael Bloomberg đã đích thân đi nộp hồ sơ đăng ký ứng viên đảng Dân Chủ tại thành phố Little Rock, Bang Arkansas (Mỹ). Vị tỷ phú này cũng đã ghi danh tại bang Alabama ngày 8/11.

Trước đó vào khoảng đầu năm nay khi được hỏi về việc có ra tranh cử hay không vị tỷ phú này đã cho biết ông sẽ không tham gia. Thế nhưng đến chiều ngày 7/11 cố vấn chính trị của ông đã cho biết ông Bloomberg lo ngại rằng những ứng cử viên hiện tại của Đảng Dân Chủ không có đủ vị thế để đánh bại Trump. Do đo đã nhập cuộc.

Tỷ phú Bloomberg 77 tuổi vốn là một chính trị gia lâu năm, làm thị trưởng New York 3 nhiệm kỳ, ông còn là người giàu thứ 9 ở Mỹ và thứ 14 trên thế giới với tổng số tài sản lên đến 52 tỷ USD.

Trong 12 năm làm thị trưởng New York, thành tựu nổi bật đầu tiên của ông là cấm hút thuốc lá trong các quán bar tại đây vào năm 2003. Sau đó, ông là người ủng hộ nhiệt thành cho việc kiểm soát súng, và vào năm 2006 thành lập nhóm vận động chống bán súng trái phép, được 1.000 thị trưởng trên khắp nước Mỹ ủng hộ.

Chia sẻ về việc vị tỷ phú đích thân đi nộp hồ sơ, người phát ngôn Jason Schechter cho hay dù quy định không bắt buộc ứng cử viên phải đích thân đi nhưng vị tỷ phú 77 tuổi cho biết ông muốn vậy.

Đồng thời vị này cũng cho biết thêm nếu như tỷ phủ Bloomberg tranh cử thì ông sẽ nhắm vào các tiểu bang mà những ứng cử viên khác của Đảng Dân Chủ chưa từng đến vận động cử tri.

Vị tỷ phú đã từng không có ý định tranh cử nhưng hiện tại có vẻ như ông đã đổi ý. Tỷ phú Bloomberg đã từng chia sẻ rằng Đảng Dân Chủ đã quá nghiêng về cánh tả và các ứng cử viên như Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders do đó khả năng Tổng thống Trump tái đắc cử là rất cao.

Điều đặc biệt vào tuần trước, chính Tổng Thống Trump của cho biết ông không muốn tranh cử cùng ai khác ngài ông Bloomberg.