Bão số 4 sẽ khiến Sài Gòn có mưa trên diện rộng

Do ảnh hưởng từ bão số 4, Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết Sài Gòn sẽ có mưa trên diện rộng vào các ngày 29 và 30/8. Ngoài ra người dân còn phải đề phòng các trường hợp lốc, sét và gió giật mạnh.

bão số 4

Cơ quan dự báo thời tiết này cho biết bão số 4 sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Nam Bộ nhưng sẽ gây mưa dông ở nhiều tỉnh.

Do bão số 4 có vị trí qua các tỉnh Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh nên sẽ kéo theo gió Tây Nam tăng cường trong những ngày tới. Đây là nguyên nhân dẫn đến mưa trên diện rộng ở Nam Bộ trong các ngày 29 và 30/8.

Trong cơn mưa có thể kèm theo sấm chớp, lốc và gió giật mạnh.

Một số tỉnh từ Kiên Giang đến Cà Mau và Bến Tre cần chú ý đề phòng hiện tượng gió giật mạnh.

bão số 4

Gió mùa Tây Nam trên khu vực biển Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 29/8 sẽ hoạt động mạnh lên ở mức cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Độ cao sóng 2-4 m nên các phương tiện đi biển tuyệt đối không được ra khơi trong khoảng thời gian này. Chính quyền các địa phương cũng cần có biện pháp thông tin liên lạc để các phương tiện đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Gió biển mạnh sẽ duy trì từ nay đến hết những ngày lễ nên người dân cần hạn chế các hoạt động vui chơi, tắm biển vì có thể gặp nguy hiểm.

Theo dự báo, từ ngày 30/8, bão có khả năng độ bộ vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Trong khi đó, khu vực TP. HCM thời tiết sẽ khô ráo trở lại vào ngày Quốc Khánh 2/9.